Ông Cao Toàn Mỹ: ‘Tiền tôi chuyển cho Phương Nga là để mua nhà giá rẻ’

0
91
Luật sư: ‘Sẽ đề nghị hội đồng xét xử tuyên Phương Nga vô tội’ Luật sư bào chữa cho Phương Nga khẳng định bằng những lập luận, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, ông và các cộng sự sẽ đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trương Hồ Phương Nga vô tội.

Phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga sáng 29/6 tiếp tục làm rõ những nội dung xung quanh các bức thư bằng nylon được Thuỳ Dung gửi ra từ trại giam. Những bức thư này cũng đã được giao nộp cho HĐXX như một bằng chứng mới trong tiến trình vụ án.

Nhân chứng giao nộp chứng cứ quan trọng cho toà

Khai về nguồn gốc những bức thư nylon, Lữ Minh Nghĩa nói “nhân vật bí ẩn” Nguyễn Mai Phương đã giới thiệu cho anh ta một cán bộ trại giam tên Nghĩa để nhận và gửi thư. “Cán bộ Nghĩa buộc tròn bao nylon thành một cuộn rồi đưa cho tôi. Cán bộ này nói đồng cảm với Nga và Dung nên muốn giúp”, Nghĩa nói.

Về cách thức gửi thư, Nghĩa cho biết viết thư trên giấy thường sau đó đưa cho cán bộ Nghĩa chuyển vào trong. Những lần chuyển thư đều kẹp vào đồ ăn và trái cây.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung cũng khẳng định một số phạm nhân trong trại giam có thể làm nhân chứng cho việc nhận và chuyển thư.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 1
Phương Nga rời khỏi tòa sau phiên xét xử. Ảnh: Hải An.

“Chị Phương và Nghĩa đều khuyên bị cáo nên nhận tội. Khi viết thư, bị cáo nghĩ là anh Mỹ và cơ quan điều tra sẽ đọc trước, nên lúc đó bị cáo viết đại ý bị cáo không giữ tiền của Nga”, Dung nói.

Cuối phiên xử sáng, chủ toạ đề nghị ông Lữ Minh Nghĩa liên hệ lại với thư ký xác nhận những tài liệu nào là bức thư trên nylon. Lữ Minh Nghĩa và đại diện luật sư của Thuỳ Dung, Phương Nga, kí tên xác nhận niêm phong các tài liệu chứng cứ này. Trên bao thư niêm phong có dấu của toà án. Sau khi các bên kí niêm phong, một trong hai công tố viên của VKS kí xác nhận.

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cũng giao nộp bằng chứng là các đoạn ghi âm trao đổi với “nhân chứng bí ẩn”. Trong khi đó, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ từ chối cung cấp đoạn ghi âm ông đưa ra tại toà để xét hỏi Phương Nga.

Chủ tọa nói: “Ông không nộp vì không coi đó là tài liệu chứng cứ”.

Ông Mỹ phủ nhận lời khai của 2 bị cáo

Cũng tại phiên toà, chủ tọa một lần nữa hỏi các bị cáo để xác định lại bản chất số tiền 16,5 tỷ nhận từ ông Cao Toàn Mỹ. Phương Nga khai: “Bị cáo xin khẳng định là tiền anh Mỹ cho bị cáo”.

Với câu hỏi tương tự về khoản tiền trên, Thùy Dung nói: “Bị cáo khẳng định là anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm”.

Bị cáo này cho biết từng gặp ông Mỹ và Phương Nga tại quán Kumho để nói chuyện. Tại đây, ông Mỹ nói muốn lấy lại số tiền 16,5 tỷ đồng do nghi ngờ Nga kiếm chuyện chia tay để chiếm đoạt.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 2
Ảnh 360 phiên tòa hoa hậu Phương Nga. Ảnh: Khương Nha.

Trước lời khai của 2 bị cáo, ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận toàn bộ. “Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”, ông Mỹ khẳng định.

Phiên tòa sáng nay, ông Cao Toàn Mỹ cũng liên tục trả lời không nhớ khi chủ tọa hỏi về chi tiết các ngôi nhà tại quận 5 và số 7 Nguyễn Trãi. “Tôi không nhớ hết vì tôi đi khách sạn rất nhiều”, ông Mỹ nói. Người này cũng cho biết không nhớ chính xác thời gian và địa điểm đưa giấy tờ thoả thuận. Sau mỗi câu trả lời của Cao Toàn Mỹ, người dự phiên tòa cười rộ lên.

Nói về mối quan hệ Phương Nga – Cao Toàn Mỹ, Thuỳ Dung cho biết khi Phương Nga nằm viện, ông Cao Toàn Mỹ ở lại 1 đêm để chăm sóc. Sự việc trên có Dung và Lữ Minh Nghĩa chứng kiến.

Phương Nga cũng khai những khách sạn khi hai người đi nước ngoài. Theo Nga, ông Cao Toàn Mỹ đã tự đặt vé cho mình và đưa cho cô bằng tiền mặt.

Nói về những chứng cứ, bị cáo Trương Hồ Phương Nga cho biết cô và Mai Phương đã xoá hết thông tin trên máy tính cá nhân.

 • Gần 8h, bị cáo Trương Hồ Phương Nga được lực lượng làm nhiệm vụ áp giải đến tòa. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 3

 • Phóng viên tham gia phiên xử hoa hậu Phương Nga đông kỷ lục

  8h24: Hai bị cao Phương Nga và Thuỳ Dung được đưa vào phòng xử án. Phiên xử hôm nay tập trung số lượng phóng viên đông kỷ lục. Các phóng viên ngồi bên dưới, tập trung hai bên phòng xử án.

  Nhiều người dân cũng có mặt từ sớm để tham gia phiên xử. Diện tích phòng xử quá hẹp, do vậy, bảo vệ phải mời một số người ra ngoài, ưu tiên ghế ngồi cho những người có nhiệm vụ tại phiên toà.

  Luật sư của Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga cũng đã có mặt đầy đủ cùng với nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga).

 • Yêu cầu triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng

  Trao đổi với Zing.vn sáng 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga) cho biết ông đã nộp đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM và HĐXX vụ án hoa hậu Phương Nga để yêu cầu triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng.

  Theo ông Quynh, với những bằng chứng không thể chối cãi cứ dần dần được hé lộ trước ánh sáng công lý, ông tin rằng thân chủ của mình bị hàm oan.

  Liên quan vụ án, khi phóng viên hỏi về bản “hợp đồng tình ái”, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết nếu điều đó có thật thì là quan hệ mua bán, trao đổi. Quan hệ của hợp đồng này là hợp đồng trái pháp luật, phi đạo lý nên lúc đó HĐXX có thể tuyên hợp đồng vô hiệu.

 • Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 4

  Khi vừa bước xuống xe thùng, mẹ bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã lại gần động viên Thùy Dung. Ảnh: Hải An.

 • Phương Nga phản ứng lại câu hỏi của luật sư Cao Toàn Mỹ

  8h40: HĐXX bắt đầu phiên xử. Luật sư Trần Thu Nam xét hỏi bị cáo Phương Nga. Luật sư trưng ra bằng chứng về con dấu giả mà Phương Nga nhờ người giúp việc đi làm. Luật sư Nam hỏi: “Mục đích bị cái nhờ người giúp việc Dương Thị Nga làm con dấu giả?”.

  Phương Nga xin trình bày rõ sự việc. Theo Nga, Mai Phương chỉ dẫn bị cáo làm, không biết mục đích. “Bị cáo đề nghị luật sư nói toàn bộ vấn đề chứ không nói một phần sự việc như vậy”, Phương Nga thẳng thắn.

  Luật sư Nam hỏi tiếp: “Đây có phải con dấu bị cáo nhờ người giúp việc làm không?”. Phương Nga đáp lại: “Bị cáo xin phép không trả lời câu nỏi”.

 • 8h45, luật sư hỏi Phương Nga: Mục đích bị cáo nhờ người giúp việc Dương Thị Nga làm con dấu giả? Nga nói rằng, không biết mục đích do Phương nhờ làm. Bị cáo Phương Nga đề nghị luật sư nói toàn bộ vấn đề.

  Khi luật sự hỏi về con dấu thì Nga xin phép không trả lời.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 5
 • Phương Nga: “Bị cáo thuê xã hội đen để bảo vệ, không phải làm anh Mỹ rút đơn”

  Luật sư Trần Thu Nam hỏi Phương Nga có việc thuê xã hội đen để dằn mặt Mỹ?

  Trả lời câu hỏi này, Phương Nga cho rằng luật sư hỏi không đúng vấn đề. “Bị cáo không thuê xã hội đen. Bị cáo bị anh Mỹ uy hiếp nhiều lần, trực tiếp có, gián tiếp có, anh Mỹ cũng có trực tiếp đe dọa. Bị cáo muốn báo công an nhưng công an không thể bảo vệ cho bị cáo 24/24. Nên bị cáo đã nhờ luật sư Trịnh Đức Duy giới thiệu cho bị cáo thuê vệ sỹ bảo vệ cho bị cáo. Nhưng bị cáo cũng không thể tin tưởng vệ sỹ sẽ hết mình cho bị cáo. Sau đó, có người bạn khuyên bị cáo thuê xã hội đen. Người đó nói rằng nếu xảy ra vấn đề xã hội đen sẽ đứng ra nhận bị cáo là em của họ. Mục đích của bị cáo không phải làm anh Mỹ rút đơn”.

  Phương Nga cho biết mình không có mâu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa. Liên quan đến lời khai của Lữ Minh Nghĩa về việc Phương Nga thuê người đằn mặt Cao Toàn Mỹ, Phương Nga khẳng định chưa bao giờ bàn với anh Nghĩa về xã hội đen. “Nghĩa không hề biết bị cáo đến đó để đe dọa anh Mỹ hay bảo vệ anh Mỹ. Bị cáo không biết ai nói cho Nghĩa là như thế. Rằng cứ gặp là đe dọa, không biết có phải là do Nghĩa suy đoán như thế không”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 6

  Luật sư Trần Thu Nam của ông Cao Toàn Mỹ đưa một số văn bản cho Phương Nga xác nhận. Ảnh: Hải An.

 • Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trước câu hỏi của luật sư Cao Toàn Mỹ

  Luật sư Nam xét hỏi Phương Nga về nguồn gốc con dấu trong tài liệu. Tuy nhiên, với câu hỏi này Phương Nga xin giữ quyền im lặng.

  Luật sư Nam trưng bằng chứng văn bản có chữ ký của Cao Toàn Mỹ, Dương Thị Nga và hỏi: “Biên bản ghi nhận tại nhà bị cáo có 25 tờ giấy có chữ ký của bị cáo. Những tài liệu này có chữ ký giả của ông Cao Toàn Mỹ. Ai là người ký?”. Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng với câu hỏi này. Tuy nhiên Phương Nga nói thêm: “HĐXX chắc chắn sẽ hiểu sự im lặng của bị cáo”.

  Luật sư Nam cũng cho Phương Nga đưa hai giấy hẹn của Cao Toàn Mỹ và hỏi về con dấu trên đó. Phương Nga tiếp tục giữ im lặng.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 7

  Luật sư công bố một đơn tường trình của Phương Nga. Ảnh: Hải An.

 • Hoa hậu Phương Nga, một bị cáo kỳ lạ Trước toà án, hoa hậu Phương Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát, luật sư phía Cao Toàn Mỹ cũng như chủ toạ để bào chữa cho mình.
 • Phương Nga: Mai Phương nói bị cáo phải rút đơn tố cáo tình cảm với Cao Toàn Mỹ

  Luật sư hỏi: “Bị cáo cho biết ngày 29/9/2014 ngoài biên bản làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo có trực tiếp viết 2 biên bản khác không? Biên bản này bị cáo viết tại cơ quan cảnh sát điều tra hay viết tại nhà rồi mang đi nộp?”.

  Sau khi xem qua tài liệu từ luật sư, Phương Nga trả lời: “Đơn tường trình này do bị cáo viết. Chị Mai Phương nói với bị cáo phải rút lại đơn tố cáo tình cảm anh Mỹ và giải thích vì sao bị cáo lại tố anh Mỹ về chuyện tình cảm. Nên ở cuối đơn bị cáo phải nói rằng do bị cáo vừa phẫu thuật xong, tinh thần không ổn định. Đó là hoàn cảnh viết ra những lá đơn này”.

  Luật sư Nam hỏi tiếp: “Trong quá trình bị cáo nộp tài liệu cho cơ quan điều tra. Ngoài bị cáo tự nộp thì bị cáo có nhờ ai nữa không?”. Phương Nga nói: “Bị cáo nhờ chị Phương, anh Hải xe ôm và anh Sơn”. Phương Nga cũng từ chối trả lời câu hỏi tại sao lại nộp giấy tờ giả.

  Luật sư hỏi: “Hôm đó nếu ở cơ quan cảnh sát điều tra được hướng dẫn như thế nào?”. Phương Nga cho rằng ngày nào cũng gặp Mai Phương. “Chị Phương hướng dẫn qua điện thoại hoặc viber”. Luật sư hỏi tiếp: “Mai Phương hướng dẫn bằng cách nhắn tin rồi bị cáo chép lại. Hay hướng dẫn trước rồi bị cáo chép lại?”. Phương Nga trả lời: “Bị cáo không thể nhớ. Có thể bị cáo chép lại, hoặc nhớ lại lời hướng dẫn của chị Mai Phương, điều đó không có gì vô lý cả”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 8
  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 9

  Luật sư xác nhận chữ ký của Phương Nga. Ảnh: Hải An.

 • Luật sư của Cao Toàn Mỹ: Quyền im lặng là của bị cáo, nhưng có sợ mất cơ hội bào chữa cho mình không?

  Luật sư của Cao Toàn Mỹ cũng đưa chứng cứ cho Phương Nga xem. Sau khi xem xong, Phương Nga nói: “Luật sư muốn hỏi gì ạ?”. Luật sư hỏi tiếp: “Giấy hẹn này của bị cáo có phải anh Mỹ giao cho bị cáo và chữ ký trên giấy hẹn là của Cao Toàn Mỹ không?”. Nga cho rằng giấy đó do chị Phương giao. “Còn chữ ký thì không biết phải của anh Mỹ không”.

  Luật sư cho rằng những tài liệu này được thu tại nhà Phương Nga, có bao gồm chữ ký của bị cáo. Tuy nhiên, Phương Nga nói: “Ngày hôm đó đưa gì tôi cũng ký, sau đó tôi mới tỉnh ra”.

  Luật sư nói: “Trong biên bản này điều tra viên hỏi quá trình bày của Mai Phương, bị can xác nhận có đúng hay không thì bị cáo Nga khai xin giữ im lặng, im lặng là quyền của bị cáo nhưng cũng mất đi quyền chứng minh của bị cáo”.

  Luật sư Nam cũng hỏi tiếp: “Sau khi tố cáo anh Mỹ vi phạm chế độ một vợ một chồng và đe dọa, vì sao bị cáo lại rút đơn?”. Phương Nga cho rằng mình đã trình bày vấn đề này.

  Luật sư Nam hỏi: “Trong quá trình điều tra, bị cáo cho rằng bà Mai Phương đưa ra kịch bản cho bị cáo, tại sao trong biên bản đối chất có cả luật sư của bị cáo mà bị cáo không nói gì?”. Phương Nga khẳng định: “Vì Viện kiểm sát có dấu hiệu mớm cung cho chị Phương”.

  Luật sư hỏi Phương Nga có bị cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát mớm cung không thì cô trả lời không bị ép cung nhưng có sự đe dọa. Phương Nga nói rằng: “Điều tra viên Hùng nói sao im lặng hoài vậy, có tin treo em lên không, treo một tay lên cọc, cho đứng như Chúa Giê Su, có biết chúa Giê Su đứng như thế nào không?”. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 10
 • Phương Nga không hoạt động bất động sản

  Luật sư Trần Thu Nam (phía ông Cao Toàn Mỹ) hỏi tiếp: Trong bản tường trình ngày 14/11/2014, bị cáo cho biết đã tốt nghiệp tại Liên Bang Nga chuyên ngành thẩm định giá và quản lý tài sản nên có nhiều có quan hệ trong lĩnh vực bất động sản, nên có giúp đỡ bạn bè và Mỹ giao dịch nhà?

  Nga trả lời: Bị cáo tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá và quản lý tài sản là tài sản nói chung, không phải là bất động sản. Học ngành đó nhưng bị cáo đam mê PR và Marketing. Ở Nga và công ty, bị cáo đều làm việc trong 2 lĩnh vực này.

  Luật sư: Vậy bị cáo có hoạt động bất động sản không? Phương Nga trả lời: Nếu hoạt động với ý nghĩa mua bán, giao dịch nhà thì không. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 11

 • Cao Toàn Mỹ: Bạn trai Phương Nga đe doạ tôi

  9h16: Luật sư Trần Thu Nam xét hỏi Cao Toàn Mỹ. Luật sư Nam hỏi: “Trong quá trình điều tra ông có gặp Lữ Minh Nghĩa không? Trong hai người ai là người đề nghị gặp nhau, nội dung nói chuyện là gì?”.

  Cao Toàn Mỹ trả lời: “Sau khi cơ quan công an khởi tố bị can và tạm giữ thì Lữ Minh Nghĩa chủ động liên lạc trước để trao đổi thông tin. Tôi khẳng định: vai trò Lữ Minh Nghĩa lúc này là người đứng ra dàn xếp việc bị cáo khắc phục hậu quả cho tôi”.

  “Ông Lữ Minh Nghĩa tiếp xúc rất tự tin, cung cấp những thông tin cho tôi: diễn biến cảy ra tại cơ quan điều tra và ông Lữ Minh Nghĩa có chuyển lời bạn trai cô Nga gây áp lực cho tôi, lúc đầu chỉ là nhắc nhở”, Cao Toàn Mỹ nói.

  Luật sư hỏi tiếp: “Ông có ghi lại cuộc nói chuyện nhưng không dám công bố vì lo ngại ảnh hưởng đến người khác?”. Ông Mỹ nói “Đúng”. Ông Mỹ cho biết có thể công bố để HĐXX nghe riêng. “Lữ Minh Nghĩa chủ động báo trước là bạn trai cô Nga nhắn đe dọa biết hoạt động của tôi”.

  Luật sư Nam hỏi: “Anh khai anh Nghĩa chủ động với anh, anh Nghĩa có chuyển lời răn đe của bạn trai của Nga?”

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 12
 • Nghĩa đòi giao dịch thư nylon với giá 5 triệu đồng mỗi bức

  9h20: luật sư hỏi nói: Tóm lại, anh khai anh Nghĩa chủ động với anh, anh Nghĩa có chuyển lời răn đe của bạn trai của Nga?

  Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi nhớ không nhầm cuối năm 2015, 2016 gì đấy, Nghĩa khoe có thư nylon từ trại giam đưa ra. Do bản thân ông Nghĩa trực tiếp giao dịch, mỗi bức thư phải tốn 5 triệu đồng. Tôi chưa được tiếp xúc với những bức thư nylon, tôi chưa được nhìn.

  Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng Nghĩa khoe những bức thư nylon là để “khẳng định vai trò đứng ra dàn xếp, trả tiền giữa các bên”.

  Luật sư Trần Thu Nam nhiều lần hỏi Cao Toàn Mỹ: “Anh có muốn khai báo gì thêm nữa không?

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 13
 • Luật sư hỏi Thùy Dung

  9h25: luật sư hỏi Thùy Dung: “Có cửa hàng không, khối lượng giao dịch có ghi chép và có tài khoản tiết kiệm không?

  Thùy Dung trả lời: “Có ạ. Ttất cả hóa đơn kinh doanh online cơ quan điều tra đã thu giữ khi khám xét nhà của bị cáo”.

  Luật sư: “Trước đây bị cáo khai đã ủy quyền cho Nghĩa tài khoản 3 tỷ động. Nghĩa sử dụng 500 triệu, bị cáo nói sẽ rút số tiền còn lại trả Mỹ. Sau đó, bị cáo nói số tiền đó là kinh doanh mỹ phẩm. Có mâu thuẫn không?”

  Thùy Dung nói: “Không hề mâu thuẫn gì hết. Ngày hôm trước bị cáo nói, điều tra viên nói Tùng muốn kết thúc vụ án sớm thì số tiền 6,5 tỷ đồng là của Mỹ. Sau đó, điều tra viên nói bị cáo phải khai mình phải nói số tiền này tiêu xài về việc gì, chi tiết ra. Nhưng 2,5 tỷ đồng là tiền riêng của bị cáo. Hôm qua, điều tra viên

  Nguyễn Mạnh Hùng không đồng ý, kêu phải viết là số tiền nói bị cáo bị được chia từ Nga. Viết là số tiền được chia, lừa đảo. Sau này luật sư Phan Hồng Việt nói nói cho bị cáo biết rằng khai như vậy là bị cáo trả ngay cho Mỹ cả lãi phát sinh cho Mỹ. Trước đó bị cáo không biết tháo phán. Bị cáo không hề đươc chia, đó không đúng sự thật”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 14

 • Thuỳ Dung: Bị cáo nhiều lần khai vì chịu áp lực của cơ quan điều tra

  9h29: Luật sư Nguyễn Văn Dũ bắt đầu phần xét hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

  Luật sư hỏi: “Ngày 21/9/16, bị cáo có được cơ quan lập biên bản có mặt luật sự bảo vệ bị cáo. Lúc đó nếu bị mớm cung, tại sao bị cáo không nói với luật sư của bị cáo, trong giấy biên bản bị cáo cũng nói là khai tự nguyện, tại sao sau đó bị cáo không khiếu nại nếu là bị áp lực, mớm cung?”.

  Thuỳ Dung khai: “Bị cáo nhiều lần khai vì chịu áp lực của cơ quan điều tra, khi có mặt Viện kiểm sát, bị cáo không nói gì cả. Có luật sư của bị cáo, bị cáo cũng không nói dù tin tưởng luật sư vì muốn kết thúc áp lực nên nhất quyết nghe theo hướng dẫn của cơ quan điều tra”.

  Dung cho rằng nếu luật sư xem xét kĩ biên bản thì sẽ thấy sự giống nhau đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Làm sao có thể nhớ từng chữ từng dấu từ biên bản này sang biên bản khác, đó là do cơ quan điều tra đọc cho bị cáo viết.

  9h33: Luật sư kết thúc phần hỏi bị cáo Dung.

 • Thùy Dung khẳng định kiếm được 2,5 tỷ trước 26 tuổi

  Luật sư hỏi Thùy Dung: “Tại phiên tòa hôm nay bị cáo nói là kinh doanh. Bị cáo có chứng cứ gì về tiền đó là kinh doanh không? Có cửa hàng gì không? Lãi bao nhiêu?”. Thùy Dung: “Bị cáo chỉ kinh doanh không phải dạng hóa đơn”.

  Luật sư: “Nói ngắn gọn, có tài liệu chứng minh không?”. Thùy Dung trả lời: “Bị cáo có tài liệu gián tiếp. Hóa đơn tại nhà bị cáo, hóa đơn có số điện thoại, hóa đơn của khách hàng. Mỗi tháng bị cáo thu được hơn 200 triệu từ việc bán hàng”.

  Luật sư hỏi: “Hóa đơn bán hàng hay mua hàng?”

  Thùy Dung nói: “Hóa đơn khách hàng mua hàng, bị cáo kẹp vào và chuyển cho khách hàng”.

  Luật sư: “Hóa đơn có chứng minh được đầu vào bao nhiêu? Bán ra bao nhiêu không?”

  Thùy Dung: “Chỉ chứng minh bị cáo bán báo nhiêu hàng, thu được bao nhiêu tiền. Điều đó chứng minh bị cáo kiếm đc 2,5 tỷ từ năm 19 tuổi là không vô lý”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 15
 • Hoa hậu Phương Nga, một bị cáo kỳ lạ Trước toà án, hoa hậu Phương Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát, luật sư phía Cao Toàn Mỹ cũng như chủ toạ để bào chữa cho mình.
 • Thuỳ Dung: ông Cao Toàn Mỹ vào viện chăm sóc Phương Nga 1 đêm

  Luật sư Dũ hỏi: “Ông Cao Toàn Mỹ đến hàng ngày hay lâu lâu mới đến?”. Thuỳ Dung cho biết có khi Cao Toàn Mỹ đến liên tục, có khi 2-3 ngày mới đến.

  Luật sư Dũ hỏi tiếp: “Cô xác định sau khi cô Nga phẫu thuật về, Nga và cô có gặp lại Cao Toàn Mỹ không?”.

  Dung khai: “Sau khi Nga hồi phục cũng là thời gian Nga và ông Mỹ có nhiều mâu thuẫn, liên tục cãi nhau. Những lần gặp Nga thì bị cáo không biết. Có 1 lần gặp bị cáo ở Kumho, lúc đó anh Mỹ muốn có sự chứng kiến của bị cáo”.

  Theo Dung, cuộc gặp đó bao gồm Phương Nga, Thuỳ Dung và ông Cao Toàn Mỹ. Nội dung cuộc gặp là ông Cao Toàn Mỹ muốn lấy lại số triến 16,5 tỷ do Nga kiếm chuyện chia tay anh Mỹ để lấy tiền.

  Thuỳ Dung cũng xác định mình là người chứng kiến cuộc nói chuyện. Sau đó, Nga và Mỹ không hoà giải mà bắt đầu mâu thuẫn luôn.

  9h41: Chủ tọa bắt đầu hỏi một số vấn đề chưa sáng tỏ với Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

  “Trong quá trình Nga nằm viện, ngoài bà Dương Thị Nga còn có ai đến chăm sóc Nga nữa không?”.

  Thuỳ Dung cho biết mình và Nghĩa thường đến chăm sóc Nga, anh trai của Dung và mẹ của Nga. Ngoài ra, Dung cũng khai Cao Toàn Mỹ có đến và ở lại một đêm để chăm sóc Phương Nga.

  Chủ tọa hỏi tiếp: “Có ai biết việc ông Mỹ vô chăm sóc Nga không?”.

  Thuỳ Dung nói: “Sáng sớm hôm sau, bị cáo và anh Lữ Minh Nghĩa có vào thay ông Mỹ. Lúc đó, chỉ có bị cáo và Lữ Minh Nghĩa chứng kiến”.

  Thuỳ Dung cũng khai khi Nga về nhà, Dung không đến thăm nhưng nhờ giúp việc chăm sóc Nga. Người giúp việc này tên là Dương Thị Nga.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 16
 • Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa chăm chú nghe người yêu (Thùy Dung) trình bày về cách viết thư nylon.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 17
  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 18
 • Phương Nga nói về chuyến du lịch Maldives

  9h42: Luật sư Phạm Cương xét hỏi Thuỳ Dung.

  Luật sư Cương hỏi: “Bị cáo xác nhận về khoảng tiền 544 triệu là Mỹ trả tiền nhà cho Nga phải không?”.

  Thuỳ Dung đính chính số tiền là 44 triệu là 2 tháng tiền nhà Cao Toàn Mỹ trả cho Nga. “Khi Mỹ gửi cho bị cáo, Nga có nói với bị cáo như vậy. Chỉ có 44 triệu, 500 triệu là khoản khác”.

  Về số tiền này, Phương Nga cho biết: “Bị cáo xin nói rõ khoản 44 triệu là so anh Mỹ đưa cho bị cáo sát thời điểm anh Mỹ và bị cáo đi du lịch Maldives. Tiền đó bị cáo dùng trả tiền máy bay. Bị cáo không nói rõ với Dung nên Dng không nắm rõ. Chứng từ không có”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 19
 • Luật sư Phan Hồng Việt xét hỏi Thùy Dung. Luật sư hỏi: “Chị có còn nhớ khoảng tháng 4/2015 tôi có làm đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra xin cho chị khai lại không?”. Thuỳ Dung nói có nhớ.

  Luật sư hỏi tiếp: “Sau khi tôi trình đơn lên cơ quan điều tra, họ có cho chị khai lại không?”. Thuỳ Dung nói: “Dạ không ạ, trước ngày luật sư vào 2 ngày, bị cáo nhận được thư của Lữ Minh Nghĩa từ điều tra viên Nghĩa, dặn bị cáo như thế nào. Sau đó điều tra viên Nguyễn Mạnh Hùng đã dăn dò bị cáo phải khai như thế nào”.

  Luật sư hỏi tiếp: “Chị giải thích dù sau này có luật sư thì chị vẫn giữ lời khai như thỏa thuận trước đây với Nghĩa không?”. Thuỳ Dung nói: “Dạ đúng”. Thuỳ Dung cũng thừa nhận có tâm sự với luật sư đến khi ra toà mới nói sự thật.

 • Thùy Dung phủ nhận cáo trạng

  9h50: Chủ tọa hỏi Thùy Dung: “Bị cáo xác nhận lại những gì trong cáo trạng đã nêu về hành vi của bị cáo?”.

  Thùy Dung: “Bị cáo không có những hành vi như cáo trạng”.

  Chủ tọa: “Bị cáo hãy xác nhận những lời khai của bị cáo”.

  Thùy Dung: “Tất cả những lời khai của bị cáo từ ngày 29/9/2016 đến khi kết thúc kết luận điều tra đều không đúng”.

  Chủ tọa: “Ở số tiền 16,5 tỷ đồng, bị cáo tham vào việc liên quan đến số tiền này từ khi nào?”

  Thùy Dung: “Bị cáo chỉ giúp Nga làm giấy giao nhận tiền với Mỹ”.

  Chủ tọa: “Thông qua tài khoản của bị cáo đã nhận tổng cộng bao nhiêu?”

  Thùy Dung: “9,5 tỷ đồng ạ”.

  Chủ tọa: “Giai đoạn bắt đầu cho tài khoản để nhận tiền?”

  Thùy Dung: “Năm 2012 ạ”.

  Chủ tọa: “Giấy biên nhận nhận số tiền 8,5 tỷ đồng, bị cáo xác nhận những nội dung chính như thế nào?”

  Thùy Dung: “Bị cáo đã viết: ‘Tôi Nguyễn Đức Thùy Dung có thay mặt Trương Hồ Phương Nga nhận 8,5 tỷ đồng để mua nhà cho anh Mỹ. Nhưng phát sinh một số vấn đề nên nay dưới sự chứng kiến của chị Dương Thị Nga tôi trả lại số tiền 8,5 tỷ đồng cho anh Mỹ”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 20
 • Thùy Dung nói ông Mỹ cho Nga 16,5 tỷ đồng do quan hệ tình cảm

  Liên quan giấy biên nhận tiền, chủ tọa hỏi Thùy Dung: “Sự việc liên quan giấy biên nhận bị cáo viết thời gian nào?”

  Thùy Dung: “Theo như bị cáo nhớ là giữa tháng 8, đầu tháng 9/2014”.

  Chủ tọa: “Thời điểm bị cáo làm giấy biên nhận cơ quan điều tra đã mời bị cáo lên làm việc chưa?”

  Thùy Dung: “Chưa”.

  Chủ tọa: “Lý do vì sao làm biên nhận?”

  Thùy Dung: “Vì Nga nói theo hướng dẫn của chị Phương thì phải làm giấy giao nhận tiền đã giao cho ông Cao Toàn Mỹ thì chị Phương mới giúp, dù cho cơ quan điều tra gọi”.

  Chủ tọa: “Bản chất sự việc 16,5 tỷ đồng này là gì?”

  Thùy Dung: “Bị cáo khẳng định là anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 21
 • Mẹ Phương Nga theo dõi phần trình bày của con tại tòa. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 22
 • Phương Nga: Email tình cảm bị phát tán trên mạng là do anh Mỹ gửi bị cáo

  10h05: Chủ toạ xét hỏi Phương Nga để làm rõ một số vấn đề chưa làm rõ.

  Chủ tọa hỏi: “Một lần nữa bị cáo xác định lại bản chất số tiền 16,5 tỷ nhận từ ông Cao Toàn Mỹ là tiền gì?”. Phương Nga khai: “Bị cáo xin khẳng định là tiền anh Mỹ cho tặng bị cáo”.

  Chủ tọa: “Trong tất cả tài liệu giấy tờ liên quan mua bán nhà, bị cáo xác định lại tất cả tài liệu chứng cứ này do ai tạo, thời gian tạo?”.

  Phương Nga cho biết: “Tất cả tài liệu một phần do bị cáo tạo lập nên do chị Phương hướng dẫn, một phần do chị Phương mang đến. Thời gian tạo lập là thời gian giap nộp”.

  Chủ toạ cũng xác nhận về thời gian tạo lập và giao nộp giấy thoả thuận mua bán nhà.

  Phương Nga một lần nữa khẳng định những giấy tờ đó được làm sau thời điểm bị tố cáo.

  Chủ tọa hỏi: “Bị cáo xác định tính xác thực của các tài liệu về hợp đồng tình ái như bị cáo khai và các tài liệu phát tán trên mạng?”.

  Phương Nga khẳng định: “Email phát tán bị cáo xác nhận đó là do anh Mỹ gửi bị cáo. Còn cam kết thì bị cáo chỉ viết một cam kết và giao anh Mỹ”.

  Chủ tọa hỏi tiếp: “Bị cáo có khả năng cung cấp những tài liệu này trong khi điều tra?”. Nga nói: “Không vì bị cáo đang bị tạm giam”.

  Chủ tọa hỏi: “Bị cáo còn giữ không?”. Phương Nga cho biết không còn giữ vì nghe lời chị Phương xóa hết rồi, còn cho email để chị Phương tự xóa.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 23
  Ảnh: Hải An.

 • Luật sư truy vấn Thùy Dung về những bức thư nylon

  10h: Chủ tọa hỏi Thùy Dung: “Người giam chung với bị cáo tên gì?”. Thùy Dung: “Chỉ nhớ là Thùy trang. Không nhớ họ”.

  Chủ tọa: “Bị xét xử hay truy tố?”. Thùy Dung: “Bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản, vào sau bị cáo một tháng”.

  Chủ tọa: “Còn người nào chứng kiến việc bị cáo chuyển thư?”. Thùy Dung: “Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, phạm tội môi giới mại dâm, trưởng buồng giam KT15”.

  Chủ tọa: “Trong việc chuyển thư, còn ai thực hiện việc này thông qua giám thị này không?”. Thùy Dung: “Không. Bị cáo cam kết và khẳng định lời khai bị cáo hoàn toàn đúng sự thật”.

  Chủ tọa: “Trong một thư nylon, bị cáo viết: Vợ không lấy đồng nào, vợ trao cho tiền cho Nga tự liên hệ. Việc Nga có đưa tiền người đó giữ hay tính cách khác Nga có viết trong iMessage, khi công an đến nhà, là vợ đã xóa hết nội dung tin giữa vợ và Nga”.

  Thùy Dung: “Chị Phương và Nghĩa, cả 2 đều khuyên bị cáo nên nhận tội. Khi viết thư, bị cáo nghĩ là anh Mỹ và cơ quan điều tra sẽ đọc trước, nên lúc đó bị cáo viết đại ý bị cáo không giữ tiền của Nga, nhưng bị cáo biết tiền ở đâu để tạo sự quan trọng cho mình để được tại ngoại. Sau khi đc tại ngoại sẽ nhờ gia đình chuyển Mỹ 5 tỷ đồng”.

  10h5: Chủ tọa hỏi Thùy Dung: “Bị cáo khai về số tiền nhằm mục đích gì?”

  Thùy Dung: “Để cơ quan điều tra và anh Mỹ thấy được bị cáo quan trọng vì biết số tiền của Nga để ở đâu và giúp bị cáo tại ngoại”.

  Chủ tọa: “Có nội dung bức nào bị cáo nhắn Nghĩa gửi quà cho ai đó không?”. Thùy Dung hỏi lại: “Gửi quà?”

  Chủ tọa gợi ý: “Gửi vật chất hay quà cho ai đó?”. Thùy Dung: “Bị cáo có nói với anh Lữ Minh Nghĩa, nếu như cán bộ Nghĩa có chuyển thư vào giúp thì gửi tiền cà phê cho cán bộ Nghĩa”.

  Chủ tọa: “Trong thư gửi vào, Lữ Minh Nghĩa có xác định gửi tiền cà phê cho cán bộ Nghĩa bao nhiêu không?”. Thùy Dung: “Không ạ”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 24
  Ảnh: Thanh Tùng.

 • Phương Nga: Hợp đồng mua bán nhà do Mai Phương hướng dẫn

  Chủ toạ: “Theo như bị cáo trình bày, các thỏa thuận liên quan đến hợp đồng mua bán nhà, bị cao khai rằng một số bị cáo tự viết, một số viết theo bà Mai Phương”.

  Phương Nga thừa nhận: “Tất cả bị cáo tự viết nhưng có sự tham vấn, hướng dẫn của chị Phương”. Nga cũng cho biết các bản in là do Mai Phương tạo lập, in và mang đến.

  Chủ toạ hỏi tiếp: “Trong các bản hợp đồng mua bán căn nhà đường Hùng Vương, đường Trần Não. Và vào ngày 10/10/2013, liên quan đến căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, bị cáo là người trực tiếp đánh máy và in ra hay ai?”. Phương Nga trả lời: “Chị Mai Phương”.

  Phương Nga cho biết Nga là người đầu tiên ký, từ tờ giấy hẹn có chữ ký của Cao Toàn Mỹ. Sau đó, Nga chuyển lại cho Mai Phương. Hợp đồng đó, theo Phương Nga, được tạp lập sau thời điểm bị tố cáo (tức sau ngày 1/4 chứ không phải tháng 8).

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 25
 • Toàn cảnh phiên toà qua góc nhìn 360 độ:

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 26

 • Phương Nga: Bị cáo tố cáo ông Cao Toàn Mỹ vi phạm hôn nhân một vợ một chồng

  Chủ tọa hỏi: “Lý do vì sao trước đó bị cáo có đơn tố cáo ông Mỹ đến cơ quan quận 7?”.

  Phương Nga cho rằng do ông Cao Toàn Mỹ đe doạ bị cáo, gọi điện hăm dọa, đe dọa hành hung, bị cáo muốn anh Mỹ không làm phiền.

  Phương Nga thừa nhận tố cao Cao Toàn Mỹ vi phạm hôn nhân một vợ một chồng, tố cáo anh Mỹ hành hung. Tuy nhiên, đơn tố cáo không kèm tài liệu chứng cứ.

  Chủ tọa hỏi: “Bị cáo nhận thức thề nào vì vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng”.

  Phương Nga trả lời: “Bị cáo không nhận thức được, chỉ nghĩ làm vậy cho anh Mỹ sợ bị phanh phui mà không làm phiền”.

  Phương Nga cho rằng chỉ nghĩ ông Cao Toàn Mỹ có vợ rồi mà quen với bị cáo, khi nói vi phạm hôn nhân một vợ một chồng thì ông Mỹ sẽ e ngại. Phương Nga một lần nữa khẳng định quan hệ với ông Cao Toàn Mỹ là quan hệ tình cảm.

  Phương Nga khai trong thời gian có quan hệ, ngày nào Cao Toàn Mỹ cũng đến nhà. Thi thoảng người giúp việc tên Linh và Dương Thị Nga chứng kiến, nhưng thường thì giúp việc về rồi ông Mỹ mới tới.

  Chủ tọa hỏi: “Những lời khai của bị cáo với luật sư trong lúc tạm giam về việc bị cáo cùng đi du lịch với ông Mỹ, nội dung các lời khai đó có chính xác không?”. Phương Nga cam đoan đúng sự thật.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 27
  Ảnh: Thanh Tùng

 • Minh Nghĩa ngụy trang thư trong đồ ăn để gửi cho Thùy Dung

  10h21: Chủ tọa tiến hành xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa.

  Chủ tọa: “Xung quanh hợp đồng mua bán nhà, ông biết sự việc diễn ra vào thời gian nào, trong hoàn cảnh nào không?”

  Minh Nghĩa: “Tôi chỉ biết Nga nhờ tôi viết di chúc và xác nhận di chúc vào giữa năm 2014”.

  Chủ tọa: “Ông liên hệ như thế nào xung quanh việc gửi thư cho Dung?”

  Minh Nghĩa: “Chị Phương có giới thiệu tôi cán bộ trại giam tên Nghĩa nhận và gửi thư”.

  Chủ tọa: “Cách ông giao nhận thư thế nào?”

  Minh Nghĩa: “Có khi tại quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, có khi gặp ngoài đường khu quận 1”.

  Chủ tọa: “Khi nhận thư, những lá thư này được cất giấu như thế nào?”

  Minh Nghĩa: “Cán bộ Nghĩa buộc tròn bao nylon thành 1 cuộn rồi đưa cho tôi”.

  Chủ tọa: “Sau khi nhận thư, ông có phải chi phí vật chất gì cho cán bộ này không?”

  Minh Nghĩa: “Không! Vì cán bộ đó bảo rằng đồng cảm với Nga và Dung nên muốn giúp”.

  Chủ tọa: “Cách gửi thư vào như thế nào?”

  Minh Nghĩa: “Tôi viết thư bằng giấy thường, sau đó đưa cho Nghĩa đưa vào”.

  Chủ tọa: “Liên hệ như thế nào với cán bộ Nghĩa?”

  Minh Nghĩa: “Viết thư xong, gọi nghĩa hẹn gặp Nghĩa ở quán cà phê, thời điểm đưa thư thì kẹp đồ ăn và trái cây vào ngụy trang”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 28
  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 29
 • Chủ tọa: Những lần bị cáo đi nước ngoài cùng ông Mỹ, ai là người book vé?

  Chủ tọa hỏi: “Trong khi ra nước ngoài, bị cáo thường xuyên ở các khách sạn nào?”

  Phương Nga cho biết ở các khách sạn như Sheraton, Four Season…

  Chủ tọa hỏi: “Theo quy định khi nhập cảnh thì bị cáo có phải thông báo cho cửa khẩu địa điểm khách sạn bị cáo ở không?”.

  Phương Nga: “Trong tờ nhập cảnh ở Singapore có yêu cầu khai ở khách sạn nào, trong bao nhiêu ngày”.

  Chủ tọa hỏi: “Xung quanh vấn đề liên quan theo nội dung mà bị cáo cung cấp, trong suốt quá trình bị cáo bị bắt, có lần nào bị cáo được mẹ cho hay việc can thiếp đến cơ quan pháp luật không”. Phương Nga khẳng định không có.

  Chủ toạ hỏi: “Trong những lần bị cáo đi nước ngoài cùng ông Mỹ, ai là người book vé?”. Phương Nga cho biết Cao Toàn Mỹ tự book vé rồi gửi thông tin chuyến bay cho Nga. Từ đó, Nga sẽ gửi thông tin cho đại lý máy bay quen để mua vé. Tiền mua vé do Cao Toàn Mỹ đưa cho Nga bằng tiền mặt.

  Phương Nga cho biết đã xoá hết trong máy tính cá nhân. Chiếc máy tính đó do ông Cao Toàn Mỹ mua tặng vào thời điểm khoảng năm 2012.

 • 9 điểm nóng trong phiên toà hoa hậu Phương Nga Trong 4 ngày xét xử vụ án lừa đảo 16,5 tỷ liên quan đến hoa hậu Phương Nga, có 8 điểm nóng đáng chú ý. Làm rõ 8 điểm này mới có thể hình dung đầy đủ tổng thể vụ án.
 • Phương Nga không biết ai quản lý tài sản của mình sau khi bị bắt

  11h07: HĐXX trở lại làm việc. Chủ tọa tiến hành thẩm vấn Phương Nga.

  Phương Nga khai khi tạo lập giấy tờ với Lương Thị Kim Phi, không có ai chứng kiến. Phương Nga cho biết cũng chỉ nói sơ với Thuỳ Dung là nhờ Mai Phương giúp mình và làm theo hướng mua bán nhà.

  Phương Nga cũng xác nhận sau khi nhận tiền từ ông Cao Toàn Mỹ, Thuỳ Dung đã rút ra và đưa cho Nga. Thuỳ Dung biết đó là tiền đó do ông Mỹ cho Nga vì có quan hệ tình cảm.

  Chủ tọa hỏi: “Có văn bản nào bị cáo thực hiện còn lưu giữ trên máy tính ở nhà?”. Phương Nga trả lời: “Bị cáo nhớ là có nhưng không nhớ chính xác văn bản nào”.

  Phương Nga cũng cho biết sau khi bị tạm giam, bị cáo không biết tài sản của mình giờ ra sao, do ai quản lý. Chiếc máy tính cũng để ở nhà khi Phương Nga bị bắt.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 30
 • Thùy Dung: Tiền anh Mỹ cho Nga vì quan hệ tình cảm

  11h13: Chủ tọa xét hỏi Thùy Dung: “Đối với tất cả hợp đồng mua bán nhà, có khi nào bị cáo chứng kiến hay cùng ký vào không?”. Thuỳ Dung phủ nhận không chứng kiến.

  Thuỳ Dung cho biết Phương Nga mượn tài khoản của bị cáo để ông Cao Toàn Mỹ chuyển tiền vào. “Tiền này anh Mỹ cho Nga vì quan hệ tình cảm với Nga. Nên khi anh Mỹ chuyển vào bị cáo biết là tiền của anh Mỹ cho Nga”, Dung nói.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 31
 • Khán phòng cười ồ về câu trả lời của ông Cao Toàn Mỹ

  11h14: Chủ tọa xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ khẳng định lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung sai sự thật. “Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”, ông Mỹ khẳng định.

  Ông Cao Toàn Mỹ cho biết nhận thoả thuận trực tiếp từ Phương Nga. Theo ông Mỹ, những giấy tờ này cũng do Phương Nga soạn sẵn. “Tôi nghĩ là Nga làm”, ông Mỹ nói.

  Chủ tọa hỏi: “Trước khi ông nhận giấy, cả hai có đàm phán gì không?”. Ông Mỹ cho hay: “Thỏa thuận như thế nào tôi không hiểu rõ ý câu hỏi. Chỉ liên quan thỏa thuận mua bán nhà thôi. Xin HĐXX đưa căn nhà vào để trả lời cụ thế”.

  Về thoả thuận căn nhà ở quận 5, ông Cao Toàn Mỹ cho biết : “Nội dung là cô Nga có mối quan hệ bất động sản, chủ nhà thường không muốn bán tháo ra thị trường mà chỉ muốn bán cho người biết”, ông Mỹ nói.

  Trả lời các câu hỏi về thời điểm nhận thoả thuận và đi tham quan ngôi nhà, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mình không thể nhớ chính xác được. Sau câu trả lời của ông Mỹ, những người ngồi ở dưới phòng xử cười ồ lên.

 • Ông Cao Toàn Mỹ trao đổi với luật sư trong giờ nghỉ. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 32
 • Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi không nhớ vì tôi đi khách sạn rất nhiều

  11h23: HĐXX tiếp tục làm rõ những chi tiết liên quan đến việc ông Cao Toàn Mỹ đi tham quan những căn nhà được cho là ông nhờ Phương Nga mua hộ.

  Chủ tọa hỏi: “Khoảng thời gian ông xem căn nhà ở Nguyễn Trãi?”. Cao Toàn Mỹ nói: “Cộng trừ khoảng 3 ngày, ngày sau ngày 10/10”.

  Chủ tọa hỏi: “Thế khi ông xem bên trong, ông xem toàn bộ hay như nào?”. Cao Toàn Mỹ nói: “Tôi xem 1 phòng tầng trệt, ghé qua thang máy”. Chủ toạ hỏi chi tiết về vị trí thang máy của nhà số 7 Nguyễn Trãi. Ông Cao Toàn Mỹ trả lời nằm ở cuối khách sạn.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 33

  Tuy nhiên, ông Mỹ nói không biết công trình bên thang máy, không nhớ thăm quan tầng mấy. “Tôi không nhớ hết vì tôi đi khách sạn rất nhiều”, ông Mỹ nói. Với câu trả lời này, hội trường lại tiếp tục ồ lên. Ông Cao Toàn Mỹ để nghị mọi người trật tự để nghe rõ câu hỏi của chủ toạ.

  Chủ toạ đề nghị thư ký ghi rõ những lời khai của ông Cao Toàn Mỹ để đối chứng.

  Ông Cao Toàn Mỹ thừa nhận có quá nhiều giấy tờ nên không nhớ cụ thể đã nhận các thoả thuận mua bán nhà ở đâu, nhưng thường là ở quán cà phê. Thời gian giao dịch và thời gian trên hợp đồng cũng có sự chênh lệch.

  Chủ toạ hỏi: “Căn nhà số 7 Nguyễn Trãi ông có gặp Nga đàm phán giá cả hay không?”. Ông Mỹ trả lời: “Có gặp, cũng như lần trước có nói chuyện trên điện thoại, đối với căn nhà này rất gấp, vì có người tranh mua”.

  Chủ toạ hỏi tiếp: “Tính đến ngày ông tố cáo tại cơ quan điều tra, việc đàm phán mua căn nhà số 7 các bên đàm phán trong thời gian bao lâu?”. Ông Mỹ trả lời: “Tôi không nhớ mấy lần, điện thoại khoảng 3 lần, trực tiếp 1 lần. Quán cà phê gần nơi công việc của Nga”.

 • Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ không nộp đoạn ghi âm tố cáo Phương Nga cho toà

  Kết thúc phần xét hỏi các bị cáo và người làm chứng, chủ toạ tuyên bố một số nội dung liên quan đến vụ án:

  “Thứ nhất, trong phiên xét hỏi đối với bà Nguyễn Mai Phương. Trước đó, bà Nguyễn Mai Phương có văn bản đề nghị HĐXX và Viện cho phép cách ly ở phòng khác vì những vấn đề quyền của người làm chứng quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự. HĐXX chấp nhận đảm bảo quyền của người làm chứng trong vụ án. Toà có tiền hành ghi âm ghi hình trong vụ án để bảo đảm khách qua. Đề nghị bộ phận kĩ thuật trích dẫn hình ảnh nội dung ghi âm, niêm phong đưa vào hồ sơ vụ án.

  Thứ hai, qua phần xét hỏi các đương sư và luật sư nộp các tài liệu chứng cứ. Để đảm bảo tính khách quan trong quá trình xác định có được xem là chứng cứ hay không. Toà đề nghị ông Lữ Minh Nghĩa liên hệ tại thư ký xác nhận những tài liệu nào là bức thư trên nylon. Mời ông Lữ Minh Nghĩa và đại diện luật sư của Thuỳ Dung, Phương Nga, sẽ kí tên xác nhận niêm phong các tài liệu chứng cứ này. Trên bao thư niêm phong có dấu của Toà án. Sau khi các bên kí niêm phong, một trong hai công tố viên của Viện kiểm sát kí xác nhận.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 34

  Đối với tài liệu chứng cứ Hồ Mai Phương gồm có đoạn ghi âm. Đề nghị bà Hồ Mai Phương ký xác nhận trên bì thư niêm phong, Luật sư của Phương Nga, Thuỳ Dung, đại diện Viện kiểm sát ký xác nhận, đảm bảo tính khách quan của chứng cứ.

  Chủ toạ hỏi luật sư Cao Toàn Mỹ có nộp để xem xét tại phiên toà. Luật sư Cao Toàn Mỹ không nộp đoạn ghi âm. Chủ toạ xác nhận: “Ông không nộp vì không coi đó là tài liệu chứng cứ”.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 35
 • Toà họp kín và trở lại làm việc vào 15h

  11h44: Chủ tọa tuyên bố: “Quá trình xét hỏi tại tòa cũng như tòa nhận được các tài liệu từ người bào chữa và người làm chứng. Đến đây, HĐXX sẽ đi vào hội ý để xem xét đánh giá toàn diện vụ án. Chiều nay 15h phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc”.

  Ở bên dưới, Cao Toàn Mỹ tỏ thái độ bình thản. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 36

  Ông Cao Toàn Mỹ nói về các căn nhà.


Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.