Tình hình thị trường căn hộ TP. HCM sau quý III/2016

0
52

LLGroup – Kết thúc quý III/2016, CBRE Việt Nam ghi nhận những tăng trưởng đáng kể về lượng giao dịch căn hộ tại thị trường TP. HCM, chủ yếu tập trung mạnh ở các dự án thuộc phân khúc trung cấp.

Trong quý 3/2016, thị trường TP. HCM nhận được nguồn cung căn hộ từ 23 dự án ( 13 dự án mới hoàn toàn và 10 dự án chào bán giai đoạn sau). Theo thống kê, số lượng này đã giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án này cung cấp cho thị trường tổng cộng 8.016 căn hộ.

Thị trường bất động sản

Chiếm tỷ lệ cao nhất là nguồn cung căn hộ phân khúc trung cấp, tiếp đến là phân khúc cao cấp với tỷ lệ lần lượt là 68% và 29%.

Mặc dù còn nhiều vấn đề về kết nối cơ sở hạ tầng và môi trường, nhưng cũng trong quý này, khu Nam có 7 dự án chào bán, chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới. Đứng thứ hai là khu Đông với 24%, chủ yếu tập trung tại quận Bình Thạnh.

Nếu như số lượng căn hộ chào bán mới có dấu hiệu sụt giảm, thì số lượng giao dịch thành công lại tăng 32%, đạt 7.811 căn. Chiếm hơn 50% tổng số lượng căn hộ bán được là phân khúc trung cấp với hơn 4.000 căn hộ được tiêu thụ trong quý. Theo đánh giá, nhờ vào đội ngũ bán hàng hùng hậu, chiến lược bán hàng và phương thức thanh toán phù hợp nên các dự án này đã bán hàng rất tốt.

Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản

Toàn thi trường ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ đạt 19%, tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước và giảm 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2015.

Tình hình thị trường căn hộ TP. HCM sau quý III/2016

Trong quý III, mức giá chào bán trung bình tại TP. HCM đạt 2.046 USD/m2, tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015. Dự đoán với kế hoạch bán hàng trôi chảy như thế, các chủ đầu tư sẽ tiếp tục giữ vững phong độ trong quý cuối năm.

Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, dự kiến sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới trong 4 quý tiếp theo. Để tăng sức cạnh tranh, các chủ đầu tư cần có nhiều biện pháp đổi mới sản phẩm của mình và đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Nguồn từ: http://llgroup.vn/tin-tuc/qui-i-2016-nguon-cung-nha-o-tai-tp-hcm-giam-hon-40-200.html

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.