Nhà biệt thự mini, thiết kế sao để cho đẹp

0
76

Xu hướng lựa chọn biệt thự mini

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, diện tích đất đô thi ngày càng bó hẹp lại, việc thiết kế nhàcho người có nhu cầu không dễ. Vì thế mà không gian sống càng trở nên bức bối hơn. Do đó việc thiết kế kiến trúc nhà ở được các kỹ sư xây dựng thiên ân tận dụng tối đa không gian, diện tích. Và xu hướng phong cách thiet ke nha trong phố xuất hiện để tạo nên không gian sống chất lượng cho bộ phận người dân.

Không khí cuộc sống ngột ngạt ở thành phố và đầy ôi nhiễm không khí với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt những ngôi nhà biệt thự đẹp được thiet ke xay dung ở những nơi xa dân cư ngày càng nhiều hơn.Nhóm kiến trúc sư và Kỹ Sư  đã thiết kế biệt thự đẹp và thi công. Biệt thự nhà vườn “mini” cho thiết kế biệt thự kiểu này có diện tích tương đối lớn hơn so với kiểu thiết kế nhà phố liền kề, thiết kế tận dụng diện tích tối đa, tận dụng cây cảnh, nước, …v.v.để tạo nên một không gian “biệt thự mini”  đa dạng phong phú hơn cho gia đình.

Bố trí thiết kế kiến trúc của nhà ở

Không gian nhà có nhỏ hơn so với biệt trong khu đô thị ven ngoại thành nhưng nó cũng đáp ứng tốt những nhu cầu công năng cơ bản của 1 căn biệt thự nhà vườn “mini” trong phố như: có không gian sân vườn, gara xe, đường hành lang đi dạo phía ngoài, có không gian giữa biệt thự và bên ngoài cách biệt…

Lưu ý thêm cho gia chủ khi tính toán số tầng của biệt thự đó là cần 2-3 tầng, thì chiều cao cổng, tường rào và chiều cao của nhà phải cân đối. Diện tích để gara ô tô nên từ 3 đến 5 mét. Diện tích hạn chế nên khi thiết kế lối đi cho xe cần cân nhắc để cho xe ra vào thuận tiện. Sử dụng đá để lát lối đi là một lựa chọn thích hợp và tạo nên nên nét thẩm mĩ.

Lưu ý khi bổ sung những mảng trang trí cho ngôi nhà

Tăng thêm nét thẩm mĩ cho cảnh quan ngôi nhà, việc bố trí tiểu cảnh, các chậu hoa, cây cảnh trong nhà để tạo nên không gian trong lành thoáng mát. Bên cạnh đó việc tận dụng khoảng không gian làm sân nhỏ trước và bên hông nhà theo tư vấn của công ty thiết kế nhà đẹp nên tạo góc tiểu cảnh góp phần cho ngôi nhà thêm sinh động, đẹp mắt và là nơi lý tưởng sau một ngày làm việc mệt nhọc, về đó và nghỉ ngơi thư giãn.

Để thiết kế biệt thự ở không gian sống đô thị ngày càng chật hẹp khi chất lượng đời sống của người dân cần được nâng cao nhưng cơ sở hạ tầng khu đô thị của thành phố chưa thỏa mãn nhu cầu người dân, cũng mang lại sự thuận tiện khi gia chủ cần đến dịch vụ sửa chữa nhàkhi cần nâng cấp sửa chữa. Sự xuất hiện của thiết kế nhà biệt thự đẹp kiểu mini này này đem lại sự nâng cao đời sống và tạo nên không gian sống trung hòa giữa nhà phố và biệt thự cao cấp khi sự lựa chọn càng ít đi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.