Tâm sự của ngành thiết kế thời trang

0
57

Được đi làm ở hãng thời trang nổi tiếng thế giới với Vy Nguyễn mỗi ngày đi làm đều là một niềm vui, tuy mệt mỏi nhưng cô vẫn cảm tháy rất hào hứng và mãn nguyện.
Hiện tại Vy đang làm việc tại trung tâm thiết kế thời trang cao cấp Haute Couture Atelier của hãng Chanel. Tại đây,  cô thường được tiếp xúc và làm việc với những người có tên tuổi hàng đầu về thiết kế thời trang và các người mẫu nổi tiếng.
Tham khảo thêm các mẫu giầy được giới trẻ ưa chuộng năm 2017 này ví dụ  adidas superstar mũi trơn tem vàng.

Vy sinh ra trong một gia đình tương đối có điều kiện, cô từng theo học ở các nước Mỹ, Singapore và hiện tại là Pháp. Tuy vậy, con đường đi đến thành công của cô gái trẻ cũng không hề dễ dàng.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm Sỉ hộp giày
Vy kể, cô mê mẩn với váy áo từ nhỏ, song việc học hành luôn theo ý gia đình. Cho đến một ngày năm 2010, ước mơ thuở nhỏ đã thôi thúc Vy có can đảm thoát khỏi cái kén được gia đình bảo hộ. Cô đưa ra một quyết định gây “sốc” cho mọi người khi chuyển ngành sang thời trang. Cũng trong thời gian này, Vy vẫn cố gắng hoàn thành các khóa học về quản lý khách sạn và du lịch từ trước.

Học thiết kế thời trang một thời gian, đam mê trong Vy càng mạnh mẽ. Cô nhìn ra chỉ có nước Pháp – kinh đô thời trang thế giới – mới là biển lớn vẫy vùng. Năm 2013, Vy chuyển đến Pháp, học trường tư chuyên về Haute couture design (thiết kế thời trang cao cấp).

Lúc đến Paris, tiếng Pháp của Vy chỉ khoảng cơ bản. Ngoài học ở lớp, khi về nhà cô luôn nghe những bản nhạc Pháp, xem những bộ phim về cá tính để bổ sung cập nhật vốn từ vựng chuyên ngành. Vốn ít bạn nhưng thuận lợi Vy gồm có đồng bọn người bản xứ và hay truyện trò phiếm cùng họ để nâng cao nhân kiệt.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm sỉ giày dép

“Tôi cực thích ngồi ở quán cà phê bên con phố Paris vào những giờ chiều tan học để đọc sách hoặc ngắm nhìn người tương hỗ, vì khái niệm tôi mọi cá nhân đều mang phong cách phong cách sáng tỏ”, Vy nhớ về thời lẫm chẫm vào học ấy, mà tưởng chừng như mới diễn ra bữa qua.

Tốt nghiệp hè 2016, Vy bước đầu gửi hồ sơ tới những hãng bắt mắt minh bạch ở Pháp, nhưng không còn Chanel, vì cô biết hãng này lời yêu cầu cao và cô chỉ là một học viên nên càng khó.

Nhưng chính một người thầy mà Vy rất kính trọng đã ủng hộ cô thử sức. “Tôi tin em có vẻ làm được”, người đó nói.

Trong hồ sơ gửi đến Chanel, Vy gửi kèm bộ sưu tầm “broken dream” do cô tự kiểu dáng, tự may, cũng giống làm tất cả các khâu để kết thúc. tổng số mất hơn 1.000 giờ (gần 4 tháng) không nghỉ lễ để xong xuôi.

“Tôi đã vẽ hơn 100 bản demo bằng tay để lựa chọn ra 20 bộ thích hợp. trong time đó tôi cũng dự vào vài show của rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, tập sự trong hãng cá tính Elie Saab, đi tới một vùng ngoại ô nước Pháp đào bới bào chế ren, ban đầu tham gia set up triển lãm hai mươi năm ngành cá tính của nhà thiết kế Anne Valerie Hash…”, Vy chia sẻ.

Nhận biết nguồn gốc điểm của mình không phải như các đồng nghiệp, Vy lại phải cố 2 lần, mà thậm chí gấp ba. Nhiều lúc cô rất mệt, nhưng nghĩ đến nguyên do Nguyên Nhân phải mang tới Paris và tham vọng trở thành một nhà thiết kế phong cách quốc tế là cô lại có thêm sức mạnh tiếp tục.

“7 tháng sau, tôi cảm nhận câu vấn đáp là dường như tập sự cho tủ đồ xuân hè của Chanel trong hai tháng. Tôi cần yếu mô tả cảm giác ấm no đó ra làm sao, bởi nó trân quý hơn trông chờ của mình không hề ít”, cô hạnh phúc nói.

Vy vào làm ở Chanel từ đầu tháng 1/2017. Ban đầu rất băn khoăn lo lắng nhưng rất suôn sẻ, những lời yêu cầu cô đều cung cấp được và không còn khó khăn nào đáng chú ý. Sự siêng năng, kinh nghiệm ma lanh và nét riêng trong phong cách thiết kế của Vy đã giúp cô vượt qua 2 tháng gian khó tiện lợi đã và đang được nhận vào làm bằng lòng ở Chanel. Cô là thợ trẻ người nước ngoài chỉ một bên cạnh những người dân thợ tốt nhất và thâm niên dài hạn bước này.

“nặng nề tốt nhất là ngăn cản ngôn ngữ, lối sống và chiến thuật của người Pháp đại khái khác với người Mỹ nên tôi luôn phải gắng làm quen”, Cô gái xinh tươi cho biết.

nơi mà, Vy thành thân được 1 người thợ không hề ít kinh nghiệm. Chính thầy giáo đó đã cho cô nhận thấy trường học khác với thực tế. Vy cũng thấy được sự chuyên nghiệp, mọi khi duy nhất người mua chưa ưa chuộng về món đồ thì đa số người thợ phải chung tay dung giải. Làm bước này, cô còn lĩnh hội được không ít văn hóa đặc trưng của Chanel, logic sáng tạo của mẫu mã bậc nhất…

thời điểm này Vy đang quay trở lại toàn nước lựa tìm chất liệu, thị trường, phác thảo bề ngoài cho tủ chứa đồ tiếp theo. Cô dự định sẽ buôn bán một thời gian nữa tại Chanel, đến lúc đủ đầy niềm tin sẽ mở một tên thương hiệu của riêng mình tại đất nước hình chữ S.

“Chanel đã dạy tôi rất nhiều, nhưng ở đây chỉ có Karl lagerfeld là nhà thiết kế chính và duy nhất, bởi cho đến bây giờ chỉ cần có ông chia sẻ được vong hồn của Coco Chanel tân tiến nhưng vẫn cổ xưa. chính là nhà thiết kế, tôi ước ao không gian nhiều gian khó hơn, tự do hơn để làm tăng tính sáng tạo”, Vy thổ lộ.

đến nay, đồng bọn, thành viên gia đình thường rất cỗ vũ và mừng lây khi Vy có bề mặt tốt đeo đuổi tham vọng. “Tôi thấy mình thuận lợi, nhưng đây chỉ chính là bước nhỏ trên đường phố sau khi. Tôi sẽ còn phải cố hơn”, cô nói.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.