Bí quyết mua quần áo giá rẻ ở chợ sinh viên

0
90

Chợ sinh viên thường là nơi mua hàng giá rẻ của những bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên để mua hàng giá rẻ ở chợ sinh viên mà vẫn được lời, bạn nên tham khảo kinh nghiệm sau.

Nếu hỏi sinh viên thường mua đồ ở đâu? Chắc chắn câu trả lời sẽ là chợ sinh viên, chợ đêm… bởi đây là nơi mua hàng giá rẻ lý tưởng nhất của các bạn học sinh, sinh viên. Mua sắm bán sỉ thời trang ở chợ sinh viên khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, song mức giá lại rất ‘hời’ hợp với túi tiền của sinh viên chứ không hề trên trời như ở những shop quần áo, trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ sinh viên, bạn cũng cần bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm nhỏ, bởi chính sự ‘ngây thơ’ tưởng mình mua được đồ rẻ của các bạn sinh viên mà các chủ thương ở đây lợi dụng để tăng giá, bán cho bạn những mặt hàng tưởng ‘ngon’ nhưng lại không ‘ăn được’.

Chợ sinh viên ở Hà Nội?

Ở Hà Nội mọc lên rất nhiều khu chợ đầu mối, chợ tạm, song khi nhắc đến chợ sinh viên không thể bỏ qua những khu chợ nổi tiếng như chợ nhà Xanh, chợ đêm Dịch Vọng, chợ đêm phố cổ, chợ Phùng Khoang… Khi đi shopping ở các chợ này, hầu hết quần áo, trang sức, giày dép đều rất rẻ, giá chỉ dao động từ 10k – 250k. Chính vì những ưu điểm đó mà các sinh viên trên địa bàn Hà Nội chọn những khu chợ này là ‘thiên đường mua sắm’ để mua hàng giá rẻ cho mình.

Xem thêm: https://chovang.com/giay-dep-tui-xach.html

Nên đi đông người mua hàng giá rẻ ở chợ sinh viên

Khi đi mua đồ ở chợ sinh viên, tốt nhất để mua được hàng đẹp, rẻ, chất lượng tốt và hợp với mình bạn nên rủ thêm bạn bè, người thân đi cùng. Đi chợ sinh viên một với một nhóm bạn, họ sẽ giúp bạn trả giá (nếu bạn không biết cách), đưa ra cho bạn những lời khuyên về chất liệu, kiểu dáng, và đặc biệt ‘mắt người ngoài’ nhìn sẽ chuẩn hơn để xem món đồ đó có hợp với bạn không.

Tham khảo giá 1 vòng quanh chợ

Các khu chợ sinh viên, chợ đêm ở Hà Nội khá đông và rộng. Chính vì vậy để mua hàng giá rẻ bạn không cần quá vội vàng trả giá và mua ngay, tốt nhất nên đi 1 vòng quanh chợ để ngắm mẫu mã, tham khảo giá cả… sau khi ưng ý hoàn toàn bạn hãng nên quyết định mua. Tham khảo giá trước khi mua hàng sẽ giúp bạn mua hàng thông minh cho dù những món đồ ấy chỉ là ở chợ sinh viên.

Tỏ ra thông thạo mua sắm và dám trả giá

Đừng nghĩ rằng khi đi mua hàng giá rẻ ở chợ sinh viên các mặt hàng đều đồng giá, hoặc người bán nói giá là đã rẻ nhé. Cho dù mức giá đó so với những shop khác là rẻ song khi mua bán hãy cứ mạnh dạn trả giá, mặc cả. Hầu hết các mặt hành quần áo ở chợ sinh viên đều là hàng Trung Quốc, nên khi nhập giá đã rất rẻ, và cho dù bán ra với mức giá 50-100k thì các chủ thương đã tính toán kỹ lưỡng và ăn lãi nhiều rồi.

Bên cạnh đó, đừng tỏ ra mình hiền lành khi mua đồ ở chợ sinh viên, không nên quá dè dặt khi mặc cả. Nếu bạn không biết cách mặc cả có thể nhờ bạn bè, một con ‘gà’ khi đi chợ, cho dù là mua hàng giá rẻ ở chợ sinh viên vẫn có thể bị ‘bóp’ đấy.

Không nhận xét hàng xấu, đẹp, đắt, rẻ trước mặt người bán

Người bán hàng kỵ nhất là khách hàng nhận xét sản phẩm ngay trước mặt mình. Nếu đó là lời khen, ưng ý thì không sao, song nếu là những câu chê bai về chất liệu, kiểu dáng, chắc chắn bạn sẽ bị ‘tạt’ ngay bằng những câu như: tiền nào của đấy, không mua thì thôi đi chỗ khác, tiền ít lại còn đòi của ngon… Điều này bạn cũng nên chú ý khi đi chợ sinh viên, bởi cho dù chỉ là mua hàng giá rẻ song vẫn cần giữ phép lịch sự giữa người mua và người bán.

Nguồn: Cho vang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.