Tuyển Việt Nam bị cầm hòa nhưng bầu Đức có thể mỉm cười

0
84

Ngày 24/3 năm ngoái, trên sân Hàng Đẫy, trước Đài Loan, 4 cầu thủ HAGL gồm Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh cùng có trận ra mắt chính thức trong màu áo tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Gần một năm sau (22/3), cũng tại Hàng Đẫy, vẫn là Đài Loan, con số 4 được nâng thành 6. Thêm 2 cầu thủ HAGL là A Hoàng, Hồng Duy ra mắt. Nếu Tuấn Anh không chấn thương, số cầu thủ HAGL hiện diện trên sân sẽ đạt mốc 7 người. Dưới triều đại Hữu Thắng, không CLB nào đóng góp nhiều tuyển thủ đá chính hơn HAGL.

Sự áp đảo của HAGL ở tuyển Việt Nam không phải là tình cờ. Họ có mặt chứng tỏ triết lý HAGL đã và sẽ luôn là kim chỉ nam dưới thời Hữu Thắng. Như chính ông vừa nói trong cuộc họp báo sau trận: “Lối chơi ban bật nhỏ vẫn là lối chơi chủ đạo của tuyển Việt Nam từ trước tới nay dưới thời của tôi. Đây là thời điểm chuyển giao. Chúng ta phải chờ cơ hội và tin vào lớp trẻ.”

Thực tế chứng minh lựa chọn của ông Thắng đã đúng và vẫn đang mang tới nhiều kết quả tích cực. Một năm trước, Văn Toàn lập cú đúp trong thắng lợi 4-1 của Việt Nam trước Đài Loan. Đêm qua, tới lượt Công Phượng ghi bàn duy nhất cho đội bóng.

Năm 2016, những cầu thủ HAGL ở tuyển Việt Nam đã tiến bộ không ngừng. Xuân Trường, Tuấn Anh lên tuyển và lập tức trở thành “trái tim” của đội bóng. Văn Toàn, Văn Thanh đánh chiếm hai biên và trở thành những sự lựa chọn hàng đầu.

Trên hành trình vào tới bán kết AFF Cup 2016, cầu thủ Việt Nam chơi ấn tượng nhất cũng là Lương Xuân Trường. Danh hiệu Quả bóng Bạc cho Xuân Trường, danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất cho Văn Thanh là những bằng chứng khẳng định sự đúng đắn của Hữu Thắng.

Đương nhiên, sự xuất hiện của 6 cầu thủ HAGL tại Hàng Đẫy đêm qua có những lý do khách quan. Cuộc khủng hoảng nhân sự ở đội tuyển và yêu cầu trẻ hóa cho SEA Games 2017 là rõ ràng. Nhưng ngay cả khi tuyển Việt Nam có đủ lực lượng tốt nhất, 4 tới 5 cái tên HAGL vẫn sẽ có suất đá chính.

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.