Ông Hải “lơ”: “Công Phượng không đủ trình so với Công Vinh”

0
80

Chiến lược gia lão làng có tiếng mạnh miệng Lê Thụy Hải tuyên bố, từ khi Công Phượng còn nổi ở U19 Việt Nam, ông không hề đánh giá cao, chứ đừng nói so sánh với Công Vinh ở trên ĐTQG.

TIN LIÊN QUAN

  • HLV Lê Thụy Hải: Ai nói SEA Games là giải ao làng?
  • Ông Lê Thụy Hải phát biểu khéo léo về bầu Đức
  • Ai ép HLV Hữu Thắng đưa trẻ U-20 lên tuyển?

Công Phượng đang cùng các đồng đội tập trung chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 lúc 19h00 ngày 13/6 tới đây.

Ong Hai �Slo�: �SCong Phuong khong du trinh so voi Cong Vinh�
Theo HLV Lê Thụy Hải, Công Phượng thua kém xa đàn anh Công Vinh

Ở đợt tập trung tuyển Việt Nam lần này, Công Phượng gần như chắc suất đá chính trên tuyển, khi Văn Toàn và Đức Chinh dính chấn thương. Dưới thời HLV Hữu Thắng, chân sút người Nghệ An cũng luôn nhận được sự ưu ái từ ông thầy đồng hương, tuy nhiên Công Phượng không thể hiện được nhiều.

HLV Lê Thuỵ Hải cho biết, ông tỏ ra rất ngạc nhiên khi mỗi lần U22 hay tuyển Việt Nam tập trung thì Công Phượng lại luôn trở thành tâm điểm của giới truyền thông và dư luận.

Tôi xem cầu thủ này đá từ hồi còn khoác áo U19 Việt Nam. Nói thật, dưới con mắt chuyên môn, Phượng đá tối lắm, đá thế thì không phát triển được. Tôi nhận xét như thế lâu rồi và giờ vẫn vậy, không thay đổi quan điểm”, ông Hải chia sẻ.

Theo HLV người Hà Đông, Phượng chưa đạt đến trình độ cao để có thể chơi kỹ thuật cá nhân, cách chơi đó chỉ bắt nạt được những đối thủ ở lứa trẻ, còn khi lên tuyển U22 hay tuyển Việt Nam thì không phát huy được.

Ong Hai �Slo�: �SCong Phuong khong du trinh so voi Cong Vinh�

Ông cho rằng, HLV Hữu Thắng không nên kỳ vọng quá vào Công Phượng mà hãy đặt niềm tin vào Văn Quyết, Minh Tuấn ở trận Việt Nam vs Jordan tới đây

Kể từ khi Công Vinh giải nghệ, nhiều người đã kỳ vọng Công Phượng thay thế được đàn anh, nhưng HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng đó chỉ là mơ tưởng. Đẳng cấp của Công Phượng còn lâu với sánh bằng Công Vinh.

Chuyên môn của Công Vinh thì không phải bàn cãi nhiều, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đó là một trong những cầu thủ khôn ngoan, có chí tiến thủ, biết biến áp lực thành động lực. Về điều này thì Công Phượng phải học dài dài”, ông Hải nhận xét.

Cũng vì chưa bao giờ đánh giá cao Công Phượng, nên HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng trận đấu với Jordan tới đây, HLV Hữu Thắng không nên đặt quá nhiều sự kỳ vọng vào chân sút CLB HAGL, mà hãy tin dùng những cầu thủ như Văn Quyết, Minh Tuấn.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.