MU có nguy cơ sẽ trở thành đội bóng “ lỡ dở”

0
49

Hàng thủ đã phản bội Mourinho tại Huddersfield và gián tiếp tạo ra kết cục tệ hại. Nhìn một cách toàn diện, Mourinho khó có thể nói rằng MU thua là do thủ kém, bởi dù có phải đấu ở sân khách thì một ứng cử viên vô địch nên và cần thắng bằng cách ghi nhiều bàn hơn. Nghĩa là hàng công của MU cũng phải chịu trách nhiệm lớn trong thất bại đầu tiên của mùa giải.

MU có nguy cơ sẽ trở thành đội bóng “ lỡ dở”

Mourinho đặt câu hỏi về tinh thần thi đấu của học trò ngầm cảnh cáo các ngôi sao  :” Đội bóng của tôi thua gì chứ không thể nào thua về động lực. Tôi không chấp nhận điều đó.” Nhưng khi trở về nhà, liệu rằng ông có đặt ra câu hỏi nào cho hệ thống chiến thuật của mình không?

Một tuaand, 3 trận đấu với 3 đối thủ ở các cấp độ khác nhau, MU vẫn thể hiện 1 hình ảnh: không tồi trong việc gây sức ép lên hàng công đối phương, nhưng cũng không đủ tốt khi phải đàn áp hàng phòng thủ đối phương. Đây là vấn đề và nó hoàn toàn có thể “ phát triển” thành căn bệnh mãn tính, nếu Mourinho không có giải pháp cấp bách.

Một đội bóng lí tưởng sẽ bóp nghẹt trận đấu ở mọi không gian, từ phần sân nhà ( thủ tốt) cho tới phần sân đối phương ( công hay). Xét trên hình mẫu nàu thì MU hiện vẫn mới chỉ tròn vai ở phần sân nhà, nhưng trận thua bất ngờ bắt đầu gây ra những nghi ngại. Tin rằng, Mourinho sẽ giải quyết tốt trục trặc ở khu vực sân nhà, thế còn ở khu vực cầu môn đối phương thì như thế nào?

Huấn luyện viên Mourinho

Mourinho đang gặp khó khăn, bởi MU không sở hữu một người nào kiểu như Lampard ( thời Chelsea), Sneijder ( Thời Inter) hay Modric ( Thời Real). Bộ đôi Mata và Mkhitaryan thì chỉ đơn thuần là những nghệ sĩ, họ vẫn đang gồng mình hòa vào hệ thống chiến thuật của Mourinho, hơn là được HLV tạo điều kiện để phát huy tố chất sáng tạo của mình.

Đường đến mùa thứ 2 rực rỡ của Mourinho đã bắt đầu có khó khăn. Nếu không có biện pháp khắc phục rất có thể đội bóng của Mourinho sẽ trở nên lỡ dở.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.