“Chích chòe” Newcastle chưa bay đã… mỏi cánh

0
79

HLV người Tây Ban Nha đang tỏ ra giận dữ khi CLB không hề đoái hoài gì tới chính sách chuyển nhượng của ông. Sự căng thẳng giữa Rafa và Chủ tịch CLB Mike Ashley bùng lên khi những cái tên trong danh sách chuyển nhượng mà Benitez lập ra từ đầu mùa hè đã bị vị chủ tịch CLB gạt hết.

Newcastle đã thất bại trong việc đưa về thủ môn Caballero từ Manchester City theo dạng miễn phí cùng với đó là việc “Chích chòe” hụt hơi trong cuộc đua giành được chữ kí trị giá 8,7 triệu bảng của hậu vệ Florian Lejeune từ CLB Eibar.

“Chích chòe” Newcastle chưa bay đã... mỏi cánh ảnh 1
Caballero đã trở thành bản hợp đồng tự do nhưng Newcastle vẫn không thể giành được. Ảnh: Getty.

Cuối mùa trước khi giành lại quyền thăng hạng Premier League, Benitez cùng với Chủ tịch CLB Mike Ashley đã cùng ngồi lại để họp về vấn đề chuyển nhượng trong mùa hè này. Mike Ashley giao phần lớn trách nhiệm cho đội trưởng đội tuyển trạch viên là Graham Carr. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Carr đã rời CLB mà chưa rõ nguyên nhân.

Ngoài việc CLB có thể gặp khó ở mùa giải mới nếu không có động thái bổ sung nhân sự, Chủ tịch CLB Mike Ashley cũng nên lo lắng dần cho chiếc ghế của mình. Nếu CLB không có thành tích tốt ở mùa tới, Ashley có thể mất ghế ngay lập tức bởi mùa 2017-18 cũng là thời điểm mãn hạn nhiệm kỳ của ông.

Quay trở lại với việc ra đi không rõ nguyên nhân của Graham Carr, giờ đây, đích thân HLV Benitez đã phải xắn tay áo để lo từ A-Z các vấn đề chuyển nhượng của CLB. Thế nhưng việc lo lắng với việc cầm được tiền trong tay để chi tiêu, hai khái niệm đó khác nhau quá xa và Rafa cũng nên cân nhắc.

Mùa giải mới tại Ngoại hạng Anh hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt khi tất cả các CLB đều đã và đang có cho mình những sự bổ sung mới. Nếu vẫn cứ dậm chân tại chỗ, khả năng cao “Chích chòe” sẽ không bay được đến đích và rơi trở lại giải hạng nhất.

“Chích chòe” Newcastle chưa bay đã... mỏi cánh ảnh 2
HLV Kevin Keegan từng mất việc tại sân St James Park năm 2009 cũng bởi lý do CLB hẹp hòi trên thị trường chuyển nhượng. Ảnh: Getty.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.