Tôi đã trở thành nạn nhân của ‘phi vụ lừa đảo thế kỷ iFan’ như thế nào

0
29

Anh Nguyễn Minh Tân (Trần Khát Chân, Hà Nội) bỏ ra khoảng 600 triệu vào project iFan. “Tôi coi đây là bài học lớn của cuộc đời mình, không hy vọng có thể lấy lại tiền”, anh nói.

Sinh năm 1988, anh Nguyễn Minh Tân (tên nhân vật đã được chuyển đổi) trông chững chạc hơn so với độ tuổi của mình. Anh vừa quay quay lại công việc của một nhân viên kinh doanh tại một showroom ôtô lớn ở Lê Văn Lương (Hà Nội) sau Tết âm lịch.
==> TÌM HIỂU NGAY: http://daututiendientu.top/category/dau-tu-ico/
Trước đó, anh từng nghỉ việc để “tập trung” investment vào iFan, với hy vọng đổi đời.

Đổ cả trăm triệu vào iFan
“Tôi không rủ rê nhiều người chơi cùng, chỉ có một vài anh em thân thiết. nhưng, anh em bỏ ít, mỗi người chỉ vài chục triệu. Tôi dính nặng nhất, khoảng 600 triệu đồng. Trước đó, tôi cũng từng mất trắng khoảng 1,2 tỷ đồng khi Bitconnect bị sập”, anh Tân nói, vẻ mặt đầy đăm chiêu.

Khoảng 10 phút sau khi cuộc trò chuyện bắt đầu, anh Tân nhận một cuộc gọi tư vấn mua xe. Nghe giọng nói trôi chảy & giàu sức thuyết phục, ai cũng hiểu được anh là một người lão luyện trong nghề.

“Đừng nghĩ những người đổ tiền vào iFan đều là ‘gà’. Rất nhiều người Gia nhập project mà tôi biết đều có thu nhập và địa vị khá trong xã hội. Initial Coin Offering không giống bán hàng đa cấp. các người bán hàng đa cấp thường chẳng có gì trong tay, chém gió về những khoản tiền trên trời còn là ở đây là người thật việc thật. Họ earn được tiền tỷ, mua nhà, tậu xe là những thứ chúng tôi có thể thấy được”, anh Tân nói.

Theo anh này, anh biết tới dự án iFan và nhân vật Lê Ngọc Tuấn (hiện được nhiều người gọi là Tuấn Lừa đảo) thông qua mạng xã hội. “10 project Tuấn Gia nhập trước đây thì có tới 9 dự án thành công. Tiền lãi nhân 30, 40 lần là chuyện bình thường. Có dự án lên đến 100 lần. Đó là cơ sở để chúng tôi tin tưởng”.

Anh Tân cho biết mình là một trong số những người tham gia vào sự kiện cực kỳ hoành tráng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia của Tuấn và các cộng sự hồi tháng 12/2017.
===> danh gia ico
Theo anh Tân, anh dành 3 tháng để nghiên cứu về thị trường cryptocurrency, trước khi quyết định tham gia. các project trước, Tuấn chỉ kéo về để ăn hoa hồng tuy nhiên với iFan thì Tuấn làm trực tiếp. Thông thường với các dự án nước ngoài, các người như anh Tân chỉ đổ vài nghìn USD, nhiều nhất là 5.000 $ nhưng khi nghe Tuấn hô hào với những thông điệp như “dự án sân nhà”, “không để anh em Việt Nam mất tiền”, họ mới đổ một lượng tiền lớn.

Tổng số tiền anh Tân đổ vào iFan là khoảng 600 triệu, bao gồm 300 triệu chuyển tiền, khoảng 100 triệu đưa tiền mặt cho chân rết của Tuấn & lượng Bitcoin tương đương 200 triệu đồng.

Không tìm hiểu Info
“Tất nhiên, mình phải trách mình trước vì không tìm hiểu kỹ Info project. Chẳng hạn, chỉ cần tìm kiếm trên mạng về cái tên Vũ Hữu Lợi – người tự xưng là giám đốc mảng gì đó của công ty Tuấn – là sẽ phát hiện ra người này gắn liền với khá nhiều trò Scam trước đó”, anh Tân nói.

Khi được hỏi anh biết gì về ứng dụng mà iFan phát hành, anh Tân lắc đầu và khẳng định, mình & nhiều người khác đã quá sơ suất khi không tìm hiểu xem dự án lấy tiền đâu để trả cho nhà investment.

“Cũng chỉ tại tôi tham & quá tin tưởng vào Tuấn. Không ai nghĩ đứng đầu một group lớn như thế, uy tín cao lại bán cả danh dự, lương tâm để lừa đảo người chơi. Trước đó, Tuấn đã rất giàu rồi”, anh nói.

Anh cũng khẳng định Tuấn scam cực giỏi về marketing & cách làm cho người khác tin mình. Chẳng hạn, Hàng ngũ chân rết của người này thường xuyên truy cập những hội nhóm chơi tiền số, đăng tải Info về những người đã đầu tư hàng đống tiền vào iFan hoặc tạo ra những nhóm chat “1 tỷ”, “5 tỷ” trên Telegram, dụ dỗ người chơi đầu tư các khoản tiền lớn hơn hoặc gom tiền cùng với nhau để được hưởng lãi suất cao.

Chẳng hạn, nhóm đầu tư 10.000 $ chỉ được hưởng lãi suất 45%, trong khi nhóm 100.000 $ được hưởng lãi suất lên tới 60%.

Có một điểm rất không minh bạch là đa phần các giao dịch của iFan chỉ là đổ tiền vào, gần như không có rút ra. Từng Gia nhập Bitconnect, anh Tân cho hay sàn giao dịch này có đến 16 triệu thành viên, có chợ kẻ bán người mua, tính thanh khoản liên tục, người thật việc thật.

Trong khi đó, iFan chỉ có gửi tiền vào mua, đến lúc bán thì không bán được. Cả trăm lệnh bán ra chỉ có vài lệnh được khớp mà anh Tân nghi ngờ là do nhóm của Tuấn scam thực hiện để làm tăng lên lòng tin của nhà đầu tư.
==> Xem ngay các Dự án ICO
Anh Tân cho hay anh thiệt hại tổng cộng khoảng 1,7 tỷ đồng, tính cả dự án iFan (khoảng 600 triệu) và khoản investment vào Bitconnect bị sập hồi tháng 1 năm nay. Trong đó, anh có khoảng 700 triệu trong túi, số còn là lại đi vay mượn.

“Sau khi mất tiền, tôi mới biết có nhiều cách earn tiền anh toàn hơn nhiều khi Gia nhập market tiền điện tử. Có một nguyên tắc của các nhà investment là rút ngay tiền gốc, hoặc một phần lãi và chỉ đầu tư tiếp số lãi tiếp theo. nhưng, không nhiều người tuân thủ nguyên tắc này vì tham”, anh Tân cho hay.

“Tôi coi đây là bài học lớn của đời mình. Giờ đây, tôi không hy vọng lấy lại được số tiền đã mất mà tập trung cho công việc bây giờ để đầu óc mình được thoải mái hơn”, anh share thêm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.