Bị Nhật siết kiểm soát, sàn cryptocurrency số 1 thế giới “chạy” sang châu Âu

0
48

Trong 1 cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn GD này đang dự định mở một văn phòng ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động DV “đổi tiền giấy lấy tiền điện tử ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với các ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn giao dịch.

Các bạn có biết Đầu tư ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm tạo mới được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là một nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực tiền ảo và công nghệ tài chính”.
Binance thành lập tại Hồng Kông 5 2017, Tuy nhiên nhanh chóng tạo thành sàn giao dịch tiền điện tử dẫn đầu thế giới về giá trị giao dịch.
Nhưng, từ 5 ngoái,thì cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ Trung Quốc tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của các sàn tiền ảo, khiến các sàn như Binance khó tìm được một nơi đặt trụ sở lâu dài.
Tham khảo ngay Dự án ICO
Binance mới đây đã có một văn phòng ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, nhưng cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng đang tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, nhưng mọi việc chưa có gì chắc chắn. Binance là một trong 7 sàn GD cryptocurrency nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được giao dịch những tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định đó là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance đến với Malta diễn ra trong hoàn cảnh nước này phấn đấu trở thành 1 trung tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết tiền ảo, ban hành tiền điện tử và sàn GD tiền ảo.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Review ICO
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch thành lập Cơ quan Sáng tạo số, 1 cơ quan có thẩm quyền điều tiết những doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và hoạt động của các công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát những vụ huy động vốn bằng ban hành tiền ảo (Initial Coin Offering).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mạng xã hội TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn tạo thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết những doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho biết mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước một dự luật sắp được trình ủng hộ những doanh nghiệp về Tiền mã hóa.
Giá trị GD trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày,và lớn hơn khối lượng giao dịch của bất kỳ sàn tiền ảo nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ một sàn tiền điện tử phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc tăng trưởng một sàn giao dịch như vậy, nhưng công nghệ hiện tại còn quá chậm để có thể thay thế sàn GD tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.