Những nguyên nhân bất ngờ khiến nam giới bất lực

0
112
Có những nguyên nhân khiến nam giới bất lực trong chuyện chăn gối xuất phát từ những thói quen, sinh hoạt thường ngày.

Nam giới bị bất lực, yếu sinh lý bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài vấn đề tuổi tác, sử dụng quá nhiều thuốc chống trầm cảm, rối loạn thần kinh, tâm lý luôn lo lắng, căng thẳng stress… thì các nguyên nhân được kể đến dưới đây cũng là một trong số những “chất dẫn” khiến nam giới bị chứng bất lực.

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn
 
Thực đơn bữa ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng. Bữa ăn đòi hỏi phải giàu dinh dưỡng, các dưỡng chất thiết yếu để nuôi cơ thể. Nếu bạn ăn bữa ăn nghèo dinh dưỡng hay nhiều chất béo bão hòa thì có có thể tiến trình thu hẹp động mạnh, vì thế mà làm giảm lưu lượng máu tới bộ sinh dục, dẫn tới rối loạn chức năng cương dương.

Điều bạn nên làm đa đạng bữa ăn của mình với các thực phẩm nhiều dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới như trái bơ, hàu, trai, thịt dê, giá đỗ…

Đái tháo đường

Quá nhiều đường trong máu cũng sẽ có khuynh hướng chuyển đổi thành chất béo và có thể gây ảnh hưởng tới chức năng thần kinh.

Béo phì

Bệnh béo phì cũng sẽ có tác động tiêu cực đến mức hormone testosterone vì thế có xu hướng làm giảm khả năng có con của nam giới. Béo phì dễ dẫn tới nguy cơ bất lực hơn 50%.

Ít luyện tập thể dục

Lười vận động, tập thể dục cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng bất lực. Việc ít luyện tập thể dục không chỉ khiến cho cân nặng tăng lên không kiểm soát, gây ra nhiều bệnh tật và có xu hướng làm giảm lưu lượng máu.

Tập thể dục quá nhiều

Ít luyện tập thể dục sẽ dẫn tới bất lực nhưng nếu bạn chăm chỉ, tập các bài tập nhiều quá mức với cường độ cao thì cũng không nên bởi thể dục quá mức cũng sẽ tạo sự căng thẳng tương tự.

Đi xe đạp nhiều

Không ít nam giới làm bạn với bộ môn đi xe đạp để vận động rèn luyện sức khỏe cho cơ thể. Lợi ích bộ môn này mang đến cho sức khỏe là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, nó cũng có 2 mặt. Nếu bạn đi xe đạp mỗi tuần hơn 3 tiếng thì nó có thể cản trở chức năng cương dương ở người nam bởi áp lực tác động lên các mạch máu từ việc tiếp xúc với yên xe quá nhiều.

Do thói quen sinh hoạt kém lành mạnh
 
Uống nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân là giảm ham muốn và khả năng hoạt động tình dục bởi nó tác động trên hệ thần kinh làm cho khả năng cương cứng và cực khoái dường như là không thể đạt được.

Hút thuốc lá nhiều cũng sẽ dẫn tới nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Và so với những người không hút thuốc thì nguy cơ này ở những người hút thuốc cao hơn 40%.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới chứng bất lực ở nam giới mà bạn nên biết để có hướng khắc phục tích cực nhất giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.