GIẢI PHÁP CHĂM SÓC TÓC RỤNG NHIỀU CỰC ĐƠN GIẢN TRONG MÙA HÈ

0
45

Mùa hè nóng nực luôn là thời gian khiến bạn muốn vẫy vùng trong làn nước mát, tắm gội một cách sảng khoái để gột sạch cảm giác nhờn rít khó chịu. Tuy nhiên, việc gội đầu  quá nhiều lại là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn và dễ bị hư tổn. Để giảm thiểu tình trạng này, các thao tác nhẹ nhàng cẩn thận trong quá trình gội đầu là cần thiết. Đồng thời, các khâu tóc sau đó mới cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tham khảo: www.megumi.com.vn

  1. Thấm khô tóc nhẹ nhàng

Nhiều người có thói quen vò tóc thật mạnh trong khăn để tóc nhanh khô, nhưng đây là hành động hoàn toàn sai lầm. Do tóc trở nên đặc biệt yếu ớt khi bị ướt, nên động tác vò tóc mạnh dễ khiến tóc rụng nhiều, kéo theo đó là hiện tượng xơ rối, tóc bị gãy và mất nếp sau khi khô hẳn.

Nhẹ nhàng vỗ nhẹ khăn tắm trên thân tóc để làm khô đầu là hành động chăm sóc và ngăn ngừa tóc rụng nhiều ít người biết

Do đó, lời khuyên chăm sóc tóc tốt nhất dành cho bạn sau khi gội là sử dụng khăn thấm nước để hút nước thừa từ tóc. Hoặc bạn có thể quấn tóc trong khăn một vài phút để ráo bớt luowjgn nước thừa trước khi bóp tóc nhẹ bằng khăn lông mềm. Như vậy, tóc không những được chăm sóc đúng cách, ngăn ngừa tóc rụng nhiều hiệu quả, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để thực hiện các thao tác chăm sóc da cơ bản sau khi tắm.

  1. Cẩn thận với nhiệt độ của máy sấy tóc

Việc để tóc khô tự nhiên dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện khi cần ra ngoài sau khi vừa tắm gội. Do đó, việc sử dụng máy sấy tóc là giải pháp đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy sấy tóc sai cách rất dễ khiến tóc rụng nhiều, hư tổn và hư chất tóc về lâu dài.

Do đó, nếu muốn dùng máy sấy, chỉ nên chọn chế độ gió mát hoặc chỉnh nhiệt độ thấp nhất. Nhiệt độ cao sẽ chỉ làm tóc thêm bị hư tổn. Nên lưu ý rằng bạn chỉ được sấy khô tóc đến khoảng 95% thôi, còn lại hãy để tóc khô tự nhiên.

Nếu muốn dùng máy sấy, chỉ nên chọn chế độ gió mát hoặc chỉnh nhiệt độ thấp nhất để tránh tình trạng tóc rụng nhiều do khô xơ và hư tổn

  1. Chải đầu

Công đoạn cuối cùng bạn cần làm để tóc không bị xơ rối sau giai đoạn làm sạch là tháo gỡ các đoạn tóc bị rối bằng lược. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn loại lược gỗ có răng thưa vì nó giúp gỡ rối tóc hiệu quả hơn mà không gây rụng tóc nhiều, tránh tình trạng tĩnh điện gây mở nang tóc- nguyên nhân chính khiến tóc hư tổn và yếu dần theo thời gian.

Chọn loại lược gỗ có răng thưa để gỡ rối tóc hiệu quả hơn mà không gây rụng tóc nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.