Dấu hiệu bệnh máu nhiễm mỡ làm cho bạn bất ngờ

0
96

Căn bệnh mỡ máu là trường hợp chuyển hóa lipid máu bị rối loạn, khi hàm lượng cholesterol và triglyderide trong máu tăng cao hơn bình thường. Cách phát hiện mỡ nhiễm vào máu này chỉ có thể thực hiện được khi bạn thăm khám tình trạng sức khỏe định kì. Khi mà hàm lượng cholesterol cao hơn 5.2mmol/l và triglyceride cao hơn 2.2mmol/l được gọi là mỡ máu cao. Chính bởi vậy, để có thể theo dõi sức khỏe bạn nên tiến hành thăm khám thường xuyên, sớm phát hiện và có phương pháp chữa trị đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Một số hiện tượng bệnh mỡ trong máu bình thường

Theo các khảo sát khoa học thì căn nguyên mỡ máu thường do tuổi tác, chế độ ăn uống không điều độ, lười vận động,…Những hiện tượng ban đầu của bệnh này thường rất khó phát hiện. Ở độ tuổi trẻ bệnh này còn dường như giấu kín, rất ít triệu chứng gì.

Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh máu nhiễm mỡ

Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh mỡ máu

  • Chân đau, tê : khi bị máu nhiễm mỡ, các cholesterol bám vào thành động mạch làm cho quy trình chuyển hóa máu trong cơ thể khó khăn hơn. Chính vì vậy, máu đến các ngón chân thường chậm và không điều hòa gây ra chân đau, tê, sưng phồng, các khớp chân không linh hoạt. Khi gặp những hiện tượng này hãy nghĩ ngay tới căn bệnh máu nhiễm mỡ nhé.
  • Chân lạnh: khi lượng máu cung cấp đến chân không đủ cũng khiến cho chân và bàn chân của bạn bị lạnh hơn. Đây là cách nhận ra máu nhiễm mỡ hay gặp phải. Hãy tới ngay bác sỹ để làm xét nghiệm xem mình có bị mắc bệnh mỡ máu hay không nhé.
  • Đau ngực: khi lượng cholesterol trong máu tăng cao, các mảng xơ vữa dày khiến máu khó lưu thông sẽ khiến cho các cơ co thắt tim tới nhanh hơn. Chính vậy nên, khi cơ thể có các cơn đau thắt ngực không thường xuyên và trong thời gian ngắn. có đôi lúc có cảm giác đè nặng bóp nghẹt ở ngực từ khoảng 1 đến 2 phút tới vài chục phút hãy nghĩ ngay đến bệnh mỡ trong máu.

Bệnh lý mỡ máu thường khó phát hiện nếu chỉ dựa vào các triệu chưng thông thường. Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe định kì để nhận ra bệnh sớm hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại nước chanh tỏi, nước lá sen là phương thuốc dân gian để phòng và điều trị mỡ máu được áp dụng nhiều. Bạn có thể dùng lá sen tươi hoặc khô đun nước uống mỗi ngày, việc duy trì uống nước lá sen trong 1 tháng sẽ giúp cho bệnh thuyên giảm nhanh hơn. Lượng cholesterol tốt tăng khiến cho cholesterol xấu giảm nhanh nhờ các chất có trong lá sen. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách ngăn chặn và phát hiện sớm để bệnh lý máu nhiễm mỡ không còn là nỗi lo.

+ Những loại rau xanh cho người bị mỡ máu: http://docbaotonghop.edu.vn/suc-khoe/bi-mo-nhiem-vao-mau-cao-nen-an-cac-loai-trai-cay-rau-cu.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.