Còi xương ở trẻ nhỏ- giải pháp phòng ngừa

0
81

Nhiều bà mẹ không biết về việc Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là thực phẩm không thể thay thế trong những năm đầu đời của trẻ. Với những trường hợp các bà mẹ bị tắc tuyến sữa hay sữa ít và phải bổ sung thêm sữa ngoài thì nên chú ý bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý theo khuyến cáo của bác sĩ.

Những nguyên nhân khiến trẻ con bị chậm lên cân

Nhiều bà mẹ không biết về việc Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là thực phẩm không thể thay thế trong những năm đầu đời của trẻ. Với những trường hợp các bà mẹ bị tắc tuyến sữa hay sữa ít và phải bổ sung thêm sữa ngoài thì nên chú ý bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý theo khuyến cáo của bác sĩ. Không nên cho bé ăn dặm khi dưới 4 tháng tuổi và cai sữa khi dưới 1 năm tuổi.

Trong cách chăm sóc cũng như trong chế độ bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ và những năm tháng đầu đời. Cùng tham khảo một số nguyên nhân thường gặp. Những trường hợp bé bị vấn đề tiêu hóa gây ảnh hưởng do loạn khuẩn đường ruột dẫn đến cơ thể không thể hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể, trường hợp này bé có thể sẽ cần đến men vi sinh bổ sung khuẩn có lợi cho đường ruột, tham khảo men vi sinh Entero http://www.enterogermina.com.vn là loại chế phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trẻ dưới 2 tuổi cần được cân đo hàng tháng

Trẻ bị còi xương có biểu hiện như thế nào

Nhiều biểu hiện có thể nhận biết được khi một đứa trẻ mắc phải suy dinh dưỡng thể teo đét thiếu chất béo dưới da nên làn da của bé rất mỏng, cảm giác như “chỉ có da bọc xương”. Bên cạnh đó, thể này còn làm trẻ rụng tóc, da sẫm màu, lờ đờ, nằm im không di chuyển hay khóc liên tục trong một thời gian dài.

Cách đơn giản nhất để biết trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi là thường xuyên cân cho bé và ghi lại chỉ số cân nặng để so sánh, theo dõi dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ theo từng độ tuổi.

không phải cứ con mình nhỏ hơn so với bạn bè cùng trang lứa là bị suy dinh dưỡng

Phương pháp giúp trẻ con bị chậm lên cân

Môi trường sống dành cho trẻ bị suy dinh dưỡng cần đảm bảo các yếu tố về độ thoáng đãng, sạch sẽ và trong lành. Bên cạnh đó, nguồn nước sinh hoạt mà trẻ được sử dụng phải là nước sạch.

Thường xuyên cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất, vận động cơ thể như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, nhảy dây hay các trò chơi vận động nhẹ nhàng khác để ổn định sức khỏe.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.