Cây An Xoa Ở Đâu

0
13

Cây An Xoa Ở Đâu

Cây an xoa chữa bệnh gan mọc ở đâu nhiều nhất?
Giadinh.TV | 21/03/2018 | chuyên mục Sức khỏe
Xu hướng chữa bệnh bằng các cây dược liệu ngày càng phổ biến. Bởi đa phần những cây dược liệu ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà nó còn tốt cho sức khỏe, không gây ra các phản ứng phụ như các loại thuốc Tây. Và trong số đó thì cây an xoa là một trong những dược liệu thần đồng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Về tác dụng của cây an xoa đối với bệnh gan như thế nào thì các bạn xem tại đây. Còn trong khuôn khổ nội dung chia sẻ này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn xem cây an xoa mọc ở đâu là nhiều nhất? Cùng chúng tôi theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Cây an xoa mọc nhiều nhất ở đâu
Cây an xoa mọc nhiều nhất ở đâu

1. Giới thiệu về cây an xoa
Cây an xoa còn có tên gọi khác là cây tổ kén cái. Đây là một loại cây thân gỗ, mọc thành từng cụm với chiều cao khoảng 1.5m. Thích hợp sống và phát triển ở những nơi ẩm ướt. Điều đặc biệt, cây an xoa sống lâu năm, phát triển vào tất cả các mùa trong năm. Nhưng thời điểm cây rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 11.

Về đặc điểm thì cây an xoa có lá rộng to tầm bằng bàn tay, có lông trắng và cứng. Là một loại cây dược liệu có hoa màu tím, quả dài và nhỏ như hình con sâu. Cây an xoa khi còn non thì nó có màu xanh, nhưng khi già thì bạn sẽ thấy cây có màu nâu.

Giới thiệu về cây an xoa
Giới thiệu về cây an xoa

Về cách sử dụng cây an xoa thì bạn có thể dùng lá để sắc thành nước uống. Nước an xoa thơm, dễ uống. Khi uống bạn sẽ có cảm giác như mình đang uống trà. Tuy nhiên, không được lạm dụng tránh trường hợp phản tác dụng nhé.

2. Cây an xoa mọc ở đâu?
Tại nước ta, cây an xoa mọc ở khá nhiều nơi. Nhưng theo phát hiện và thống kê thì cây an xoa được mọc nhiều nhất ở tỉnh Bình Phước. Là cây ưa nước nên an xoa thường phát triển ở ven các sống suối.

Ngoài tỉnh Bình Phước ra thì nó còn được tìm thấy ở một số nơi của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh miền núi phía Bắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.