“Bít cửa”

0
94
Nhiệm kỳ trước, VFF từng tạo điều kiện cho cầu thủ nhập tịch khoác áo ĐTQG, nhưng sau đó thì một quan chức đứng đầu VFF chia sẻ là bị “cấp trên” bỏ nhỏ rằng không nên để cầu thủ nhập tịch khoác áo tuyển. Từ đó, không còn bóng cầu thủ nhập tịch nào lên ĐT Việt Nam, dù có lúc HLV trưởng Hữu Thắng chia sẻ rằng muốn có sự cống hiến của họ, nhưng gặp nhiều rào cản nên thôi.

Thực tế thì không có luật nào cấm cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG, nhưng sau khi có “rào chắn” kiểu “bỏ nhỏ” thì VFF không ai dám quyết chuyện cầu thủ nhập tịch.

Mới đây bầu Đức trả lời phỏng vấn nói rằng cầu thủ nhập tịch thiếu khát khao cống hiến và không vì bản sắc của bóng đá Việt Nam, điều đó không hẳn. Chắc hẳn ông bầu này cũng như nhiều người vẫn còn lấn cấn việc các CLB Việt Nam từng nhập tịch hàng loạt cho cầu thủ ngoại để hưởng lợi, đá được nhiều Tây hơn. Có đội làm đủ mọi giá để ngoại binh ra sân với tư cách cầu thủ nội. Đi đầu trong chiến dịch này là ĐT Long An với Phan Văn Santos và ngay cả HA Gia Lai của bầu Đức cũng từng có Đoàn Văn Sakda, Đoàn Văn Nirut lấy họ ông bầu này.

Cũng không sai khi nói nhiều cầu thủ nhập tịch không vì màu cờ sắc áo, nhưng không nên đánh đồng tất cả với sản phẩm của các ông bầu trước đây.

Một đội tuyển không “chết” nếu không có cầu thủ nhập tịch, nhưng đừng để những người có thành ý chọn quốc tịch Việt Nam và chọn Việt Nam làm quê hương thực thụ bị đánh đồng và bị phân biệt đối xử.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.