Bệnh gút và các nguyên do thường xuyên gặp

0
70

Ngày nay, tỉ lệ người Việt bị bệnh gout càng ngày càng tăng lên cao, nếu như ngày trước mọi người thường nói đây là căn bệnh nhà giàu thì với tình hình bây giờ nó sẽ tới với bất cứ đối tượng nào. bệnh gút kéo đến nhiều biến tướng kinh hoàng cho cơ thể nếu không chữa trị kịp thời. Vậy có những lí do nào khiến cho mọi người mắc bệnh gout?

Không bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể

Thiếu nước là một trong những căn nguyên khiếu axi uric cô đặc lại và gây ra bệnh gout

Nước chiếm đến 75% cơ thể mỗi người, duy trì mọi hoạt động cũng như thúc đẩy quy trình trao đổi chất. Không những thế, thiếu nước còn là một trong những lý do chính gây ra bệnh gout. Bởi lẽ, với những ai hay làm việc nặng, ra nhiều mồ hôi mà không nạp đủ nước khiến cho axít uríc bị lắng đọng trong máu mà đáng lẽ nó phải được làm loãng và bài tiết ra bên ngoài cơ thể. Chính vì vậy, với những ai thường xuyên tiết mồ hôi lại không chịu uống nước thì khả năng rất cao sẽ bị bệnh gút.

Thường xuyên nhịn tiểu

Không ít người có thói quen nhịn tiểu do sợ nhà vệ sinh bẩn, ngại đi xa hay do bận rộn. không chỉ ảnh hưởng tới sự hoạt động của thận, nhịn tiểu còn làm cho axi uric có khả năng lắng đọng thêm trong cơ thểgây ra bệnh gút tiêu cực cho sức khỏe.

Dùng thuốc vô tội vạ không đúng đắn

Bệnh gout dẫn tới nhiều đau đớn và khó chịu cho người bị bệnh

Người Việt thường có thói quen tự mua thuốc và điều trị bệnh cho mình, không chỉ thuốc bổ mà cả các phương thuốc bệnh cũng bị sử dụng vô tội vạ như vậy. Đây là một trong những nguyên nhân kéo đến bệnh gút mà không còn ai cũng biết. Thực tế đã chứng minh, việc tự tiện dùng thuốc khiến lượng chất acid uric tích trữ trong thân thể càng ngày càng nhiều và gây nên bệnh gút.

Sử dụng nhiều thức ăn có chưa acid uric

Ngày trước mọi người thường nói gout là loại bệnh của nhà giàu vì đa số những gia đình có môi trường kinh tế, thường ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất đạm gây ra thừa chất mới bị bệnh gout. Đây cũng là một trong những nguyên do chính dẫn đến bệnh này. Với những ai thường xuyên sở dụng các món ăn giàu đạm hay có khả năng làm tăng acid uric trong thân thể như canh măng, măng xào, canh nấm, cá cơm khô…. Với những lí do trên, phần nào quý vị đã biết được bệnh gout từ đâu mà có để có thể tìm được cách hạn chế và khắc phục. Hãy bảo vệ bản thângiữ gìn sức khỏe ngay từ hôm nay, và có thể phòng ngừa được những lý do gây ra bệnh gout nói trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.