Bài học cho tương lai

0
87
Sau giải đấu, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có 2 tuần để chuẩn bị cho giải đấu này và việc giành được HCB cũng là sự ghi nhận những cố gắng của các cầu thủ. Đây là giải đấu giúp chúng tôi đánh giá về lực lượng và lối chơi nhằm chuẩn bị cho mục tiêu chính là giải U.15 Đông Nam Á và vòng loại U.16 Châu Á. Tại giải lần này chúng tôi chỉ chơi tốt trong hiệp 1 và 15 phút hiệp 2, sau đó là đuối sức”.

Rõ ràng, vấn đề thể lực luôn là điểm yếu của bóng đá Việt Nam nói chung mà chỉ khi ra sân chơi quốc tế, hạn chế này mới thực sự lộ rõ. Bởi thế mà khi U.20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U.20 thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn đặc biệt chú trọng rèn thể lực cho các cầu thủ, khi xác định đây là vấn đề quyết định mọi yếu tố chuyên môn.

Sau những thành công của bóng đá trẻ Việt Nam thời gian gần đây, một vấn đề được những người quản lý chuyên môn của VFF nhận ra là việc tăng cường cho các đội trẻ cọ xát với các đội bóng quốc tế, đến từ các nền bóng đá phát triển rất bổ ích. Bởi bên cạnh việc giúp các cầu thủ quen tâm lý thi đấu đỉnh cao thì những điểm yếu của các đội bóng Việt Nam lộ ra từ các trận đấu cọ xát sẽ giúp các đội sửa chữa, khắc phục, để trưởng thành, hoàn thiện bản thân.

Xác định mục tiêu lớn của U.15 Việt Nam tại giải U.15 Đông Nam Á và vòng loại U.16 Châu Á, VFF đã coi giải U.15 quốc tế là một sự cọ xát chất lượng cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Đáng nói hơn, đây là lần đầu tiên một giải đấu giao hữu quốc tế dành cho lứa tuổi U.15 được tổ chức tại Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.