Hãy để mình thật thông thái khi lựa chọn thiết bị, công cụ hỗ trợ

0
23

Hãy để mình thật thông thái khi lựa chọn thiết bị, công cụ hỗ trợ

Khi lựa chọn thiết bị mình cần nắm vững những điều cơ bản trước sau đó mới có thể trở nên am hiểu hơn. Để trở nên thông thái khi mua xe nâng tay bạn nên đọc bài này.

Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin về một số xe nâng tay thường hay sử dụng.

– Xe nâng tay inox

Với dòng xe nâng tay inoc có cấu tạo toàn thân được làm từ inox, bánh xe làm bằng nhựa nylon nên đảm bảo làm việc môi trường chịu nóng, chịu lạnh tốt, không bị rỉ phù hợp làm việc trong môi trường thủy sản hoặc vận chuyển hàng hóa vào phòng sấy, kho đông, kho lạnh. Nếu trong môi trường thủy sản thì không nên sử dụng dòng xe nâng thủy lực bằng thép để đảm bảo không bị han rỉ.

– Xe nâng tay ngắn 2000kg, 2500kg:

Dòng xe nâng này có một số đặc điểm : Càng siêu ngắn tầm 500mm đến 900mm phù hợp làm việc với các loại pallet ngắn, thường dùng như tấm kệ trong chợ hay ở các công ty có sử dụng pallet ngắn.

– Xe nâng tay càng dài 1200mm, 1400mm, 1800mm, 2000mm

Xe nâng tay càng dài: chiều dài càng từ 1m2 đến 2 m tải trọng xe dao động tầm 2 tấn, 3 tấn. Xe phù hợp với các pallet dài quá khổ thông thường vận chuyển từ xe xuống hoặc trong phân xưởng xuống.

– Xe nâng tay càng rộng 2 tấn, 3 tấn, 2.5 tấn

Đây là dòng xe sử dụng nhiều cho các pallet có chiều rộng chui càng từ 1000mm đến 1200mm. Xe làm bằng thép và được sơn công nghiệp mịn nên làm việc ít xảy ra các trường hợp han rỉ. Chiều cao nâng của xe lên đến 200mm khả năng chiu pallet cao khoảng 85mm.

– Xe nâng siêu thấp 35mm, 51mm hoạt động bằng cơ

Đối với các loại pallet phấp hơn chiều cao 85mm bạn nên dùng dòng xe nâng siêu thấp của chúng tôi để nâng hạ và di chuyển. Vì chiều cao càng chui pallet của xe này nằm ở khoảng 35mm và 51mm. Cho nên sẽ dễ dàng chui vào loại pallet này.

– Xe nâng tay gắn cân 2 tấn, 2.5 tấn.

Đối với những dòng sản phẩm cần cho thông số chính xác khối lượng hàng. Như di chuyển trong siêu thị, nhà hàng bạn có thể sử dụng dòng xe nâng tay có gán cân. Giá xe nâng gắn cân đắt hơn dòng xe nâng tay dùng cơ như thường vì lúc đó mình phải lắp thêm bộ phân cân và thanh cân, chú ý khối lượng của xe cũng tăng lên.

Đối với dòng xe này có thể chịu được tải trọng 2 tấn và 2.5 tân độ sai số của cân khoảng 0.02-0.05 kg.

Xe có hai loại càng rộng và càng hẹp để phù hợp với pallet, của khách hàng.

Ngoài ra nếu bạn đang sở hữu một dòng xe nâng thông thường như: xe nâng càng dài, càng ngắn,.. Và muốn lắp cân cũng được tuy nhiên tời gian sẽ hơi dài tâm 7 -10 ngày.

– Xe nâng thủy lực khung chắn, xe nâng tay cuộn

Khi bạn di chuyển hàng nhẹ và phải chất lên cao để di chuyển thì nên chọn dòng xe nâng thủy lực có khung chắn để đảm bảo kéo đẩy hàng không bị đổ vỡ.

Khi di chuyển hàng là cuộn như: cuộn giấy, cuộn bao bì thì sử dụng dòng xe nâng hàng bằng cuộn sử dụng xe nâng tay di chuyển cuộn. Bởi vì dòng xe này được làm chếch vào trong để giữ cuộn cho chắc.

Xe nâng tay cắt kéo

Ngoài ra khi bạn muốn di chuyển hàng lên cao khoảng 800mm thì bạn có thể sử dụng dòng xe nâng tay cắt chéo.

Với xe nâng tay cắt chéo bạn có khả năng nâng lên 800mm vì sử dụng trục nâng chữ X. Xe có tên gọi khác là xe nâng cắt kéo hay do nâng chữ X là bởi vậy.

Xe nay có ưu điểm vừa di chuyển thuận lợi vừa nâng cao với chiều cao 800mm.

Xe nâng mặt bàn 300kg, 500kg, 800 kg, xe nâng mặt bàn dùng điện.

Xe nâng mặt bàn dòng xe sử dụng di chuyển nâng hạ hàng hóa mà không dùng pallet.

Xe nâng mặt bàn làm việc và di chuyển nhẹ nhàng chịu được tải trọng 300 kg- 800kg. Xe sử dụng sức người để nâng hàng lên nên người ta có tên gọi khác là bàn nâng thủy lực dùng cơ. Có nhiều người còn nhầm tưởng nói là bàn nâng thủy lực di chuyển. Bên cạnh đó xe nâng nay dùng để di chuyên cây cảnh, châu cây nên người ta gọi xe này là xe nâng chậu cảnh. Để nâng cao chiều nâng và đạp lên nhanh hơn người ta sử dụng ta sử dụng xe nâng măt bàn điện để giúp nâng lên tốt hơn, tuy nhiên xe phải kéo tay nên bạn chú ý khối lượng xe nặng lên do có thêm bình ác quy.

Trên đây là nhiệm vụ hay mục đích sử dụng của mỗi xe nâng tay, tuy nhiên để lựa chọn mua đúng thiết bị mình cần phải xem xét đến các thông số kỷ thuật bạn có thể tham khảo trên web thuexedien để biết rõ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe nâng tay thì có thể liên hệ 0901447086

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.