Xì gà Montecristo có gì đặc biệt hấp dẫn nhiều người hút?

0
34
Trong những năm trở lại đây, hãng xì gà Montecristo danh tiếng đã có buổi ra mắt hai dòng sản phẩm mới là Montecristo Edmundo và Montecristo Open. Ở bất kể định dạng nào, xì gà nguồn gốc Cuba vẫn có chất lượng tuyệt hảo nhất và được phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới, được sản xuất tại các nhà máy Habanos SA. Chúng được các nghệ nhân lành nghề cuốn bằng những lá thuốc có nguồn gốc 100% hoàn toàn từ khu vực trồng lá thuốc nổi tiếng Pinal del Rio, được thu hoạch bằng thủ công và chọn lọc kĩ lưỡng và khắt khe nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất của mỗi điếu xì gà Montecristo.
Thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng và quan trọng nhất của Habanos SA đó chính là xì gà Montecristo, dòng xì gà này chiếm khoảng 25% tổng doanh số bán hàng của hầu hết xì gà trên toàn thế giới. Và chiếm hơn 50% số lượng xì gà xuất khẩu của Cuba ra nước ngoài. Có một số thông tin khác biệt khi nói đến nguồn gốc của xì gà Montecristo, từ các nguồn báo cáo khác nhau cho rằng xì gà Montecristo là sự cải tiến từ nhà máy H.UPMANN.
Việc này cũng có nhiều khả năng, tuy nhiên, các thương hiệu xì gà được thành lập vào năm 1935 bởi Alonso Menéndez. Cái tên Montecristo là minh chứng rõ ràng để tưởng nhớ tới người anh hùng huyền thoại trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Alexandre Dumas – Bá tước Monte Cristo, đây cũng là cuốn tiểu thuyết ưa thích nhất của hầu hết các nhân viên làm việc trong nhà máy. Xì gà Montecristo đã được sản xuất ban đầu chỉ trong năm định dạng, nhưng bây giờ các dòng xì gà này đã tăng lên đến hơn một chục mô hình đặc biệt hơn và hoàn toàn khác nhau.
Xì gà Montecristo là dòng xì gà được ưa thích và bán chạy nhiều nhất thế giới với đầy đủ hương vị thơm ngon, tinh tế rất dễ nhận biết cùng với sự pha trộn độc đáo, mới mẻ. Bên cạnh đó xì gà Montecristo được sản xuất với 2 dạng hộp đó là xì gà Montecristo hộp 10 điếu và hộp 25 điếu. Hộp gỗ đựng xì gà này sử dụng gỗ của cây Tuyết Tùng bao bọc và đóng gói kín bằng giấy nên vẫn giữ được mùi thơm xì gà nồng nàn hòa quyện với hương gỗ Tuyết Tùng dịu nhẹ.
Những điếu xì gà loại đặc biệt phải do những nữ nghệ nhân lớn tuổi quấn – ngoài kinh nghiệm lâu năm thì mọi người có một niềm tin rằng mồ hôi của những bậc lão làng này sẽ khiến điếu xì gà thấm đượm hơn. Quan sát tại nhà máy sản xuất xì gà thì đa số họ dùng lòng bàn tay là chủ yếu để lăn điếu xì gà, không giống như những tay cao bồi thường vê điếu thuốc lên mu bàn tay. Bạn có nhớ cách thưởng thức rượu thùa không – liếm muối trên mu bàn tay. Mu bàn tay là nơi mồ hôi đọng lại vị mặn và tỏa một thứ mùi đượm hơn, vả lại nó cũng vệ sinh hơn lòng bàn tay. Đây là một thú vị nho nhỏ về cách thưởng thức của người châu Mỹ.
Để trở thành một nghệ nhân cuốn xì gà lành nghề, đầu tiên những người thợ này phải thử việc trong 2 năm. Nếu được đánh giá tốt sau khi thử việc, họ phải làm thêm ít nhất là 6 năm nữa để nắm vững kỹ thuật và học tất cả các thứ về xì gà. Quá trình đào tạo ra một nghệ nhân cuốn xì gà có thể kéo dài tới 20 năm. Mỗi một nghệ nhân có thể cuốn 60-100 điếu xì gà mỗi ngày, tùy theo kích thước của điếu. Họ cũng sẽ được trả lương cao hơn các lao động khác, ngoài ra được thưởng 2 điếu xì gà cuba hảo hạng mỗi ngày.
Không có điếu xì gà nào có mùi vị giống nhau đối với tất cả mọi người, người sẽ cảm nhận thế này, người thì cảm thấy kiểu khác không ai giống ai. Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò rất quan trọng trong mùi vị của xì gà và thường chiếm 20–80% của tổng mùi vị. Đồ uống sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và độ đậm nhạt vì vậy lần đầu thưởng thức 1 loại xì gà mới bạn nên uống nước lọc. Nếu bạn hút nhiều loại xì gà thì nên uống nước táo để xóa vị giữa 2 lần hút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.