Tìm câu trả lời cho bài toán đăng kí FDA khi Gửi thực phầm đi Mỹ

0
11

Trong những năm gần đây, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ vô cùng phát triển trong thị trường vận chuyển quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vào sự cùng hợp tác, không ít khách hàng thường sử dụng những  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để đáp ứng cho mục đích thương mại lẫn phi thương mại. Tuy vậy, đối với mọi người sử dụng dịch vụ, việc đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là bài toán khó nhằn.

Nếu bạn là một người có mong muốn thường xuyên trong việc chuyến phát hàng hóa quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, bài viết này sẽ thật sự có ích cho bạn đấy.
 

Bài giải cho vấn đề khó nhằn: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Vấn đề đầu tiên cần để xử lí bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có nhất thiết phải đăng kí FDA hay không? Theo thông báo mới cập nhật, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ cần đăng ký với FDA. Thế nhưng, với một số loại thực phẩm, sản phẩm được thực hiện thủ công tại nhà, chuyển đi Hoa Kì cho bè bạn, gia đình với mục đích phi thương mại thì có thể bỏ qua việc đăng kí này. Chính vì thế, khi bạn dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần chú ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin bắt buộc bổ sung đầy đủ lúc đăng kí FDA
Để thực phẩm của bạn được duyệt nhanh chóng và thông quan thuận lợi. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được ghi đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và doanh nghiệp quản lý (nếu có);
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã trình bày là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người định cư hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Những thông tin nên bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải điền trên, bạn nên bổ sung thêm các thông tin sau để tránh  những rủi ro không mong muốn:

+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Những quy tắc thường thấy:
+ Nhận dạng mỗi Mặt hàng được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của Sản phẩm bao gồm tên gọi chung, tên hay dùng hoặc tên trên thị trường, số lượng loại hàng được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ mục nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, cần bổ sung một bản khai báo trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối khi gửi thực phẩm đi Mỹ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không hoàn thành những yêu cầu của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không tuân thủ đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc lưu lại kho chứa an toàn. FDA sẽ điều người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là bài giải hiệu quả nhất cho bài toán bế tắc cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để giảm thiểu những khả năng không đáng có, bạn hãy dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không biết nhiều về các thủ tục pháp lí, quy định thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ không phải chuyện đơn giản, rất dễ gặp phải rủi ro trong quá trình thông quan cũng như trong lúc vận chuyển mặt hàng.
Bời vì, SMC Express sẽ hỗ trợ tất cả bước đăng kí FDA cho khách hàng nếu cần, đây chính là lời giải đúng nhất cho bài toán bế tắc của bạn. Giờ đây, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và sản phẩm của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.