Sàn gỗ ngoài trời – vật liệu hoàn hảo cho không gian ngoại thất

0
68
Nếu như ngôi nhà và các nội thất bên trong được trang trí bằng các loại vật liệu lót sàn tốt như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa vân gỗ thì sàn gỗ ngoài trời lại lựa chọn tối ưu để làm cho không gian bên ngoài và xung quanh nhà ở thống nhất với nội thất.
1/ Giới thiệu về sàn gỗ ngoài trời
Sàn gỗ ngoài trời được làm từ nguyên liệu chính đó là nhựa gỗ hay còn gọi là WPC. So với truyền thống sử dụng nguyên liệu dỗ tự nhiên làm vật liệu xây dựng thì nhựa gỗ hiện nay vẫn là nguyên liệu khá mới mẻ, nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết các trường hợp không chịu lực (non-structural).
Nhựa gỗ được hình thành từ hơn 50% sơ gỗ: như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,.. và gần 30 % sợi nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…). Cuối cùng là kèm theo một số chất phụ gia, chất kết dính và chất tạo màu.
Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lát sàn ngoài trời phù hợp với mọi công trình ngoại thất và khí hậu Việt Nam. Sàn gỗ ngoài trời làm cho nhiều không gian ngoại thất trở nên ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp hơn. Mang đến sự bền vững nhất cho mọi công trình.
2/ Sàn gỗ ngoài trời có thể dùng ở những vị trí nào?
Sàn gỗ ngoài trời là giải pháp cơ bản cho môi trường nước, gỗ tự nhiên thường bị ẩm và dễ hỏng hơn sau khi hấp thụ nước, gỗ sẽ bị phồng rộp và biến dạng, bạn có thể sử dụng sản phẩm gỗ truyền thống nhưng không thể áp dụng được trong môi trường này.
Sàn gỗ ngoài trời được thiết kế lát sàn cho mọi không gian ngoại thất như: sàn gỗ hồ bơi, sàn gỗ café ngoài trời, sàn gỗ sân thượng, ban công, sân vườn,…Trang trí ngoại thất: hàng rào gỗ, giàn hoa leo – pergola, ốp trang trí ngoài trời, ốp bảng hiệu,…
3/ Ưu điểm của sàn gỗ ngoài trời
Hiện nay, báo giá sàn gỗ thái lan ngoài trời trên thị trường được chia làm hai loại: đặc và rỗng, nhưng chúng đều có chung các ưu điểm sau:
– Chống lại các tia cực tím và độ bền gấp 3 lần so với khi sử dụng gỗ tự nhiên ngoài trời.
– Là vật liệu thân thiện với môi trường và không bám bụi, dễ dàng làm sạch bằng xà phòng và vòi nước.
– Có nhiều màu sắc đa dạng, không cần sơn.
– Chịu nhiệt tốt.
– Chống mối mọt.
– Chống thấm nước toàn diện.
– Không chứa chất bảo quản độc hại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.