Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

0
44

sử dụng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk đáp ứng được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. Một trong các loại cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.

Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê
Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

Tây Nguyên đại quát, Đắk Lắk nhắc riêng đã bước vào mùa khô hanh kéo dài từ 5 đến 6 tháng, kể từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau, cây cà phê sẽ ko mang sản phẩm thu hoạch ví như ko được tưới nước.
Theo tiến sĩ Trần Vinh, Phó Viện trưởng Viện công nghệ khoa học kỹ thuật nông – lâm nghiệp Tây Nguyên, việc lắp đặt hệ thống ống tưới tiết kiệm hơi đơn giản, gồm đường dây ống nhựa PVC (có khóa đóng, mở), một bể chứa nước (để hòa phân bón) và 1 mô tơ bơm nước, sở hữu tổng chỉ phí khoảng 50 tới 60 triệu đồng/ha, thời hạn dùng trong khoảng 10 năm trở lên.
Đây là các nguyên vật liệu đơn thuần, dễ tìm trên thị trường, dễ lắp đặt nhưng tưới đảm bảo để cây cà phê sinh trưởng, lớn mạnh rẻ ngay trong mùa khô hanh để tỷ lệ ra hoa, đậu quả luôn đạt từ 3 tấn cà phê nhân trở lên.
Hệ thống ống tưới không những đảm bảo đủ nước cho người dân, mà còn hạn chế sức người trong việc tưới tiêu và tích kiện nguồn nước trong các tháng khô han mang đến năng suất cao cho ngươi dân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.