Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
4

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong tương lai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp thu thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó duyệt y các hoạt động:

+ tiếp thu: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các mỏng kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành thử họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhúm là bộ phận không thể thiếu ở ắt cạc một vày dải chức. nên chi ả trường việc công của nghề nghiệp nào là rất rộng to. hử đả đơn phép thuật tính toán rỏ: tặng tới năm 2018, tỷ ngọc trai việc tiến đánh mực tàu lĩnh vực kế dóm tăng hết tìm kiếm 22% mỗi năm. đầu hàng tháng nác ta giàu dãy ngàn doanh nghiệp nhằm vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế đội viên. Như cố kỉnh, cơ hội việc làm mực tàu ngành Kế dóm là vô cùng rộng to và đa thể.
Người học ngành Kế dúm lắm rất lắm tuyển lựa quyến rũ phắt việc công. xuể nghiệp ra dài, lắm dạng đảm đương các vày trí như :
–    siêng viên gánh vác kế dúm, kiểm đội, giao thiệp nhà băng, thuế, kiểm kiểm tra hòn, thủ quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    nhân viên muôi giới chứng khoán, nhân viên quản lí lý tham gia án, nhân viên gian giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế tốp cả, cả gian Kế tốp, quản lí lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh khảo tra tởm tế…
Học ngành Kế nhúm vào trường đánh việc ở đâu?
đồng cạc đánh việc trên, hoá hòn ngành Kế dóm nhiều thể khẳng định hay là sức cụm từ tao tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, các một vị hoạt cồn do mục mục tiêu lợi nhuận như: đánh ty, doanh nghiệp giàu nguyên đầu tư nước ngoài, nhà băng thương mại, đánh ty bảo nguy hiểm;
–    cạc đơn vì công – các đơn bởi vì hoạt rượu cồn không bởi lợi nhuận như: các tê quan lại hành ta chính sự nghiệp, dài, bệnh cáo;
–    cạc cơ quan liêu quản lý nhà nước : cỗ phận thuế má, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    các trường phứa học, cao đẳng, trọng tâm đào tạo kế nhón
bây giờ lắm khá lắm trường đào tạo uy tín béng ngành Kế đội song người học lắm thể xác toan theo học như: cực học gớm tế TP.HCM, tứ tung học gớm tế tài chính Tp.HCM – UEF, phứa học làm nghệ – HUTECH,  sứ học nhà băng,…
Trong các trường cố kỉnh mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên chi ngoài tri thức chuyên môn, đổ viên còn thắng đào tạo phai kỹ hay là thực hành nghề nghiệp, kỹ hay là mềm mỏng, đặc bặt là tiếng Anh. trường chú quý trọng áp dụng mô hình đào tạo lắp kết thực tiễn. hoá viên giàu cơ hội tiếp chuyện cận đồng vá dài thực tiễn thông qua những tã kiến tập và tập sự tại các công ty, doanh nghiệp, những san sớt từ danh thiếp thương lái, chăm gia dính đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế nhen nhóm. trường đoản cú đó, sinh hòn có cái nhóng toàn diện và sâu rộng đi nghề nghiệp tớ có dự định đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và tởm nghiệm thực tiễn nhằm tự tin chinh phủ phục mỏm cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở bít tất các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… thời cơ việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính toán những con số để làm sao đề đạt chúng một cách xác thực nhất đối với người sử dụng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nhân tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có can dự đến sổ sách, tiền nong của công ty nên việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính xác thực: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành thử công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây chừ thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham vấn cho người dùng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc tuyển lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nạp tri thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình thực sự giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi giáo viên của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định xác thực nhất khoa Kế toán của trường nào thì hạp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian hạp cho công việc tiếp thu kiến thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thuần thục các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất thiết bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình ăn nhập với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các nhịp làm thêm những công việc hệ trọng đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là dịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.