Long An sẽ cung cấp thực phẩm an toàn cho TPHCM

0
108

Long An sẽ cung cấp thực phẩm an toàn cho TPHCM

Hoàng Nhung

PGS, dược sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Quản lý Ban An toàn TPHCM ký kết với đại diện tỉnh Long An về cung cấp thực phẩm an toàn. Ảnh: CTV

(TBKTSG Online) – Ngày 23-6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An về việc phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các chuỗi cung ứng nông sản giai đoạn 2017-2020.

Đây là tỉnh đầu tiên ký kết với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM trong việc phối sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an toàn.

Trước thời điểm ký kết, các cơ quan này đã đến thăm Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất – thương mại – dịch vụ Phước Thịnh ở xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, và nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm San Hà xã Thanh Phú, huyện Bến Lức.

Theo đó, từ nay các chuỗi cung ứng nông sản an toàn của các cơ sở được ký kết giữa tỉnh Long An và TPHCM sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác) đến cơ sở sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.

Hai đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở, vùng sản xuất rau quả, chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh Long An có cung ứng sản phẩm cho thị trường TPHCM; phối hợp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định.

TPHCM sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị này tiếp cận thị trường của thành phố thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, liên kết với doanh nghiệp TPHCM hoặc tiếp cận các hệ thống phân phối như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng phân phối nông sản an toàn… Phấn đấu đến năm 2020, phần lớn các nông sản chủ lực của tỉnh Long An tiêu thụ trên địa bàn TPHCM được kiểm soát theo chuỗi an toàn thực phẩm.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.