Gửi thực phẩm đi Mỹ-Khái quát về FDA

0
26

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các nhà mang đến các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này vô cùng tiện lợi và đơn giản.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, Khi bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng hàng hoá mà bạn muốn gửi là các sản phẩm như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  được cấp chứng nhận FDA của Mỹ đối với các trường hợp này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA đăng kí như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào biết thêm.
 

1. Khái quát về FDA 
FDA là viết tắt của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan có nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan này nằm tại Washington DC, Mỹ.
FDA có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các hàng hóa thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Không chỉ vậy Cơ quan này cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ ảnh hưởng như vậy, Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng không ít đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm trọng yếu của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách dễ dàng, bạn cần không ít giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót vài chứng từ trên thì gói hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải bảo đảm tất cả những Quy tắc của FDA và quan trọng nhất, bạn cần đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những công ty cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.