FDA-Gửi thực phẩm đi Mỹ-Những vấn đề phải biết

0
43

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các nhà cung cấp các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên thị trường. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này rất tiện lợi và đơn giản.
Nhưng mà bạn có biết rằng, nếu bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ mà kiện hàng mà bạn cần gửi là những mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta cần  có chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cho các hàng hóa này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin ở đâu và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào biết thêm.
 

1. Biết về FDA 
FDA là viết tắt của  "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan này đóng tại Washington DC, Mỹ.
Cơ quan này chịu trách nhiệm cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy tắc và giám sát an toàn thực phẩm, các mặt hàng thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Không chỉ thế Đơn vị này cũng giám sát các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng gồm các Nguyên tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ ảnh hưởng như trên, Các Nguyên tắc của FDA sẽ làm ảnh hưởng không ít đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm cần thiết của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách thuận lợi, bạn cần không ít giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số lượng và giấy chứng nhận FDA của Hoa Kì. Nếu như thiếu vài chứng từ này thì mặt hàng của bạn có nguy cơ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên tuân thủ đầy đủ những Quy tắc của tổ chức này và quan trọng nhất, bạn cần có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Con đường nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những công ty uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng với mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem đến.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.