Đặc trưng của Chivas regal Chivas 18 năm

0
29
Rượu chivas là dòng rượu whisky pha trộn nổi tiếng từ lâu đời. Dòng rượu này dành cho giới sành, cùng với hương vị phong phú với chất lượng ngày càng được nâng tầm cao hơn. Cho nên dòng rượu này đứng đầu trong tất cả các loại rượu mạnh. Với sự nổi tiếng của rượu chivas nên trong mỗi gia đình luôn có sự hiện diện của dòng rượu này.
Dòng rượu được biết đến như là người anh lớn nhất trong dòng họ Chivas Regal, Chivas regal 12 years old hay vẫn thường được gọi với tên thân quen là rượu Chivas 12 năm. Rượu Chivas 12 năm mang hương vị đặc trưng của nhà Chivas mà bất kể sản phẩm nào của Chivas cũng đều mang hượng vị này. Mọi người vẫn thường truyền nhau gọi Chivas 12 năm là vị vua đầu tiên.
Mang hương vị cổ điển đặc trưng của Chivas regal Chivas 18 năm là đứa con tinh thần lớn nhất trong dòng họ Chivas. Thương hiệu Chivas được rộng khắp năm Châu như ngày này thì Chivas 18 năm là sản phẩm đóng góp công sức lớn nhất, làm viên gạch móng cho những sản phẩm của Chivas regal sau này bay cao và xa hơn. Một chút vị cam, một chút hăng hăng của gỗ sồi và hương vị đặc trưng thế nhưng giá rượu chivas 18 năm cũng ở mức trung, nên cũng dễ dàng sở hữu dòng sản phẩm này, chỉ cần người dùng ngửi là có thể đoán biết được ngay đây là sản phẩm nào.
Vào năm 1801, thì anh em nhà Chivas đã khai trương bách hoá đầu tiên chuyên về buôn bán các loại thực phẩm ăn uống và bán luôn những dòng rượu mạnh và giá rượu chivas cũng vừa với thị trường lúc đó nên được nhiều người ủng hộ, đây cũng chính là bàn đạp vững chắc cho những thành công vang dội sau này của anh em nhà họ, bởi gian hàng này liên kết với việc cung cấp thực phẩm và thức uống tốt nhất từ mọi ngõ ngách trên toàn thế giới.
Năm 2001 là một Kỷ nguyên mới, chất lượng mới. Tập đoàn Pernod Richard đã mua lại thương hiệu Chivas Regal năm 2001 tuy rằng thay đổi chủ sở hữu thương hiệu nhưng phong cách cũng như chất lượng hương vị vẫn được giữ nguyên vẹn mang đậm dấu ấn của bậc thầy pha chế, cũng như người cha đẻ đại tài colin scott người đã duy trì khát vọng của anh em nhà Chivas mãi mãi trường tồn.
Mười năm sau tức là năm 1850 đây chính là thời điểm họ xác định, tìm kiếm chính xác nhất được hướng đi cũng như tự mở cho bản thân cơ hội bằng cách không ngừng nỗ lực, sáng tạo ra các loại whisky để làm hài lòng những khách hàng của họ. Sự kết hợp giữa whisky nguyên chất và single malt đã ra đời có tên gọi là ”Blend Scotch Whisky” nó mang hương vị êm, uyển chuyển hơn. Đến năm 1843 anh em nhà chivas đã nổi tiếng vang danh khắp nơi, cũng vì sự bảo đảm uy tín về chất lượng nên nữ hoàng Victoria đã trao cho 2 anh em Jonh và Jame vinh dự quyền cung cấp thực phẩm, rượu cho các gia đình đến từ hoàng gia. Vào thời điểm đầu những năm 1840 cũng là lúc khởi đầu cho công việc kên men loại Scotch Whisky tuyệt vời trong chính tầng hầm của họ.
Năm 2007 mở ra Sự hồi sinh của một huyền thoại. Chivas 25 năm được sản xuất với số lượng có hạn và được ra mắt theo bước chân của dòng rượu tiền nhiệm ngày trước, dòng rượu này xứng đáng để chờ đợi và săn lùng. Và cho đến nay Pernord Richar vẫn đại diện cho Chivas Regal phân phối mặt hàng rượu cao cấp này trên toàn thế giới, có lẽ sự kết hợp giữa hai người không lồ này sẽ lại là một bước ngoặt lịch sử lâu dài cho Chivas Regal kéo dài trong vài trăm năm tới?
Các nỗ lực của anh em nhà Chivas được đền đáp xứng đáng tới năm 1860 họ được công nhận chính thức, sự sáng tạo của họ ”Blend Scotch Whisky” chính thức được công nhận bởi chính quyền tại Spirit Act. Bắt đầu vào những năm 1801, hai anh em nhà Chivas là Jonh và Jame đã mở cửa hàng bách hóa đầu tiên của mình tại Aberdeen, Scotland. Cửa hàng của họ nổi tiếng chuyên cung cấp các loại thực phẩm và thức uống chất lượng. Đồng thời, họ còn sản xuất loại rượu Whisky của riêng mình hướng đến nhu cầu dành cho các nhà quý tộc thời bấy giờ.
Vào những năm 1880, một dịch bọ ăn rễ nho xảy ra. Chúng tàn phá các cánh đồng nho tại Pháp, khiến cho những nhà sản xuất rượu không đủ thành phần ủ rượu để cung cấp rượu đến người dùng. Từ đó, khách hàng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung cấp rượu mới phù hợp đó chính là Chivas. Điều này đã trở thành bước đệm giúp cho thương hiệu Chivas có được thành công như ngày nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.