Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua: Ngành Hành Chính Nhân Sự

0
28

Nhân viên Hành chính – Nhân sự là bước bắt đầu cho những ai yêu thích ngành Nhân sự. Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau cho nhân viên hành chính – nhân sự tùy vào tính chất và môi trường của mỗi công ty.
HR Admin

(QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH – NHÂN SỰ)

Hành chính – Nhân sự là một vị trí rất quan trọng trong bộ phận nhân sự. Nhân viên Hành chính – Nhân sự sẽ quản lý khá nhiều công việc lớn, nhỏ trong công ty nên đây là vị trí đòi hỏi tính chịu áp lực cao.

 

 

1. Khái quát công việc của nhân viên Hành chính – Nhân sự
Mô tả công việc: Nhân viên Hành chính – Nhân sự được xem là “quản gia” của công ty. Họ sẽ chịu trách nhiệm về tất tần tật những giấy tờ, thủ tục, hồ sơ liên quan đến nhân viên, tài sản của công ty.
Công việc cụ thể cần làm:
– Thực hiện tất cả công việc liên quan đến hành chính nhân sự (văn phòng phẩm, sắp xếp lịch họp, cuộc hẹn, trực điện thoại…)
– Chịu trách nhiệm về hồ sơ nhân viên, định biên nhân sự.
– Thực hiện chuyển phát nhanh, giao nhận văn thư, hợp đồng, hóa đơn, chuyển ngay cho các bộ phận có liên quan
– Quản lí các mẫu giấy tờ, thủ tục như hợp đồng lao động, thay đổi hợp đồng lao động, bằng khen, thư từ , nhận việc/ nghỉ việc,…
– Quản lí tài sản công nằm phúc lợi cung cấp cho nhân viên như xe cộ, bất động sản, vouchers,…
– Mua sắm, báo cáo kiểm kê văn phòng phẩm công ty
– Hỗ trợ tổ chức du lịch, các sự kiện trong công ty
– Làm bảng tên, thẻ nhân viên
– Theo dõi nội quy, nề nếp, văn hóa công ty
– Phối hợp vố các bộ phận khác để đảm bảo hoạt động của công ty
Lương khởi điểm: 7,000,000 VND- 10,000,000 VND

2. Kiến thức, Kỹ năng và Kinh nghiệm cần có

Kiến thức: Tốt nghiệp các ngành Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Hành chính văn phòng, Ngoại ngữ,…
Kỹ năng
Tin học văn phòng: Với thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 đang “dí tới mông”  thì việc thành thạo tin học và một số phần mềm khác là lẽ đương nhiên. Bên cạnh đó, hầu hết các công ty đều yêu cầu kỹ năng này đối với tất cả nhân viên Nhân sự.
Kỹ năng giao tiếp: Công tác nhân sự đa phần là “lo cho người khác” nhiều nên việc nhanh nhạy trong giao tiếp, khéo léo trong cách ứng xử, biết chia sẻ và cảm thông sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.
Kỹ năng tổ chức và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ: Nhân viên hành chính nhân sự phải thực hiện rất nhiều công việc trong một ngày vì thế nếu biết cách tổ chức công việc hợp lí thì bạn sẽ không cảm thấy bị “quá tải” hay trễ hạn chót.
Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng quan trọng để bạn có thể gia nhập vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Làm việc nhóm giúp bạn học hỏi nhiều hơn và tiến bộ hơn.
Chịu áp lực: Mỗi công ty có những yêu cầu cho nhân viên hành chính nhân sự khác nhau và áp lực công việc cũng khác nhau, vì vậy bạn phải làm quen với việc chịu áp lực cao
Kinh nghiệm: Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc/ giao dịch ở các công ty nước ngoài là một lợi thế.

3. Rèn luyện những kỹ năng này ở đâu

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tổ chức sự kiện ở trường để làm quen với kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, tổ chức, lập kế hoạch,… cũng như các kỹ năng cần thiết cho công việc này.
Ngoài ra bạn có thể tham gia với công việc part-time liên quan đến giấy tờ tại các công ty nhỏ, hoặc làm công tác Đoàn vụ tại các Công Đoàn, Đoàn trường sẽ cho bạn khá nhiều kinh nghiệm.

4. Tích lũy kiến thức thực tế ở đâu

Tham khảo một số trang web về ngành như : blognhansu.net, slideshare.net, quantrinhansu-online.com ,humanresources.com,…
Thực tập tại các công ty cũng giúp bạn định hình rõ hơn về công việc, “săn tuyển dụng” tại intership.edu.vn, careerbuilder.vn,…
Ngoài ra, ngoại ngữ cũng rất quan trọng trong công việc, bạn nên đầu tư vào 1-2 ngoại ngữ.
Bạn có thể tìm hiểu các khóa học bổ ích khác như giao tiếp, đàm phán, tin học văn phòng tại edx.org, skillshare.com,…

 

 

 

5. Những công ty tiêu biểu trong ngành

First Alliances, NIC, Talent Net là một trong những công ty Nhân sự tiêu biểu ở Việt Nam, với nhiều năm hoạt động trong ngành Nhân sự, được khách hàng tin tưởng.

6. Con đường sự nghiệp

HR Admin -> HR Recruitment Executive/ HR General Executive/ HR C&B -> HR Manager -> HR Director

7. Tìm những công việc này ở đâu?

4sv hân hạnh được cộng tác với những doanh nghiệp uy tín trên khắp Việt Nam từ những công ty khởi nghiệp trẻ với môi trường làm việc cực kỳ năng động đến những công ty tên tuổi với quy mô lớn như Bosch, FPT, VNG,… Trên nền tảng đó, 4sv sẽ đem lại cho các bạn hơn 1000 cơ hội tuyển dụng ở tất cả vị trí Full-time, Part-time, Thực tập sinh. Điều quan trọng là các công việc sẽ được 4sv cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.
Đến với mục Việc làm của 4sv, các bạn có thể xem được đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, yêu cầu, mô tả công việc cũng như mức lương và quyền lợi của các bạn khi đi làm. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc bạn mong muốn cũng như nơi làm việc thuận tiện trên hệ thống của 4sv. Hơn thế nữa, mọi thông tin về doanh nghiệp cũng như vị trí tuyển dụng đều đã được 4sv xác thực thông tin, vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ứng tuyển.
Đến với 4sv, các bạn có thể ứng tuyển bằng cách gửi CV hoặc thuận tiện hơn là tạo Profile trực tuyến trên trang 4sv và ứng tuyển chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản. Ngoài ra, các bạn sinh viên không cần phải trả bất kì chi phí gì cho quá trình ứng tuyển này.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.