Cận cảnh nghĩa trang lớn nhất TP HCM sắp biến thành cao ốc

0
86

UBND TP HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của 7 khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân. Ảnh: Bản đồ quận Bình Tân. Nguồn: diaoconline.Các khu dân cư này đều được quy hoạch theo hướng cải tạo, chỉnh trang và xen cài xây dựng mới; khu công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh tại khu dân cư hiện hữu. Ảnh: vị trí 7 khu dân cư sẽ được hình thành trong tương lai. Nguồn: Zing.7 khu dân cư này sẽ nằm trên đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa thuộc địa bàn quận Bình Tân. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.Trước đây nghĩa trang này thuộc huyện Bình Chánh (ngoại thành) nhưng do quá trình đô thị hóa nhanh chóng, nghĩa trang hiện nay nằm trong nội thành thành phố. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.Hiện tại, nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất TP HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm trên trục hai con đường chính là Tân Kỳ – Tân Quý… Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.

và đường Bình Long. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.Ngoài ra, nghĩa trang còn đan xen với rất nhiều khu dân cư… Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.Do lo ngại ô nhiễm môi trường nên năm 2008, UBND TP HCM ra quyết định giải tỏa nghĩa trang này. Tuy nhiên, từ thời điểm ra quyết định giải tỏa đến nay vẫn còn hàng nghìn ngôi mộ chưa có thân nhân đến nhận. Ảnh: cảnh sinh hoạt giữa những nấm mồ ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà. Nguồn: Zing.Dự kiến cuối năm 2017, sẽ có hơn 16.479 ngôi mộ được di dời với diện tích 12 ha. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: VTC.

Khu đất này sẽ được đấu giá làm trung tâm thương mại, nhằm tái tạo nguồn vốn để tiếp tục di dời các phần mộ còn lại. Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Vietnamnet.Một phần nữa sẽ được đầu tư xây dựng công viên và các công trình công cộng… Ảnh: một góc nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Nguồn: Người lao động.

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-2

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-3

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-4

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-5

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-6

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-7

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-8

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-9

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-10

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-11

Can canh nghia trang lon nhat TP HCM sap bien thanh cao oc-Hinh-12

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.