Cách chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả

0
32

Một phần quan trọng không nhỏ giúp cửa hàng tạp hóa thành công đó là chọn địa điểm

Địa điểm mở cửa hàng tạp hóa từ trước tới nay được ít người quan tâm. Bởi do cửa hàng tạp hóa rất gần gũi với nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều các cửa hàng tiện ích hay siêu thị mọc lên khiến các cửa hàng tạp hóa chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ. Do đó, địa điểm mở cửa hàng tạp hóa lại quyết định tới thành bại của việc kinh doanh.

Bài viết dưới đây sẽ nêu lên cho các bạn các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

Lưu ý về địa điểm khi mở cửa hàng tạp hóa

Xác định nhu cầu thị trường

Yếu tố quan trọng tác động tới thành công của cửa hàng tạp hóa chính là phân khúc được thị trường. Do đó, trước khi bạn mở cửa hàng tạp hóa, cần nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường tại khu vực bạn muốn kinh doanh.

Xác định thị trường khách hàng mà bạn hướng tới là đối tượng nào? Đánh giá mức tiêu dùng của nhóm khách hàng đó. Và hãy xác định năng lực chi tiêu của khách hàng để bạn có thể nhập hàng bán đúng nhu cầu của người mua.

Khảo sát thị trường, nắm bắt tình hình kinh tế khu vực bạn mở cửa hàng để biết được việc kinh doanh tại đây có khả thi không. Bạn nên tìm hiểu thêm vài khu vực khác có mức sống dân cư tốt để lựa chọn, đánh giá. Như vậy bạn sẽ tìm ra được địa điểm kinh doanh phù hợp nhất.

Đối thủ cạnh tranh

Trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh thì bạn cần phải lưu ý tới những đối thủ cạnh tranh với mình. Nếu ở khu vực bạn muốn mở đã có nhiều cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng tiện ích. Thì hãy xem xét lại việc có nên mở ở đó không nhé.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh là việc làm cần thiết để bạn khẳng định được tình hình kinh doanh của đối thủ. Đưa ra phương pháp chiến lược kinh doanh mới cho mình.

Ngoài ra, hãy tham khảo giá cả hàng hóa mà đối thủ của bạn đang bán nhé. Nó sẽ tác động tới việc hình thành giá cả của cửa hàng tạp hóa bạn đó.

Giao thông thuận tiện

Sẽ chẳng ai muốn ghé vào mua hàng nếu đi đường một chiều hay có rào cản trước mặt đâu. Đây chính là lí do khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa khi giao thông không thuận tiện.

Với cửa hàng tạp hóa, có tính chất đặc trưng là bán hàng nhanh, thuận tiện cho người qua đường mua. Do đó, hãy lựa chọn vị trí thuận tiện đường đi lối lại nhé. Tốt nhất nên chọn đường 2 chiều đi lại, có mặt bằng trước cửa hàng thoáng một chút.

Để lựa chọn được một vị trí kinh doanh đắc địa, bạn cần phải lưu ý những điểm trên. Hãy lựa chọn một vị trí phù hợp với các tiêu chí mà bạn đưa ra và nhóm khách hàng mà bạn hướng tới. Như vậy, việc mở cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ rất thuận lợi và thành công.

Trên đây là các lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh tạp hóa giúp bạn có thể kinh doanh thành công nhất.

Vinatech chúng tôi hiện chuyên lĩnh vực tư vấn thiết kế siêu thị các sản phẩm chúng tôi gồm có: kệ bán hàng siêu thịgiá kệ tạp hóacổng từ siêu thị… tất cả các sản phẩm đều có chất lượng tốt và giá thành rẻ nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.