Bất động sản Phát Đạt: Chiến lược mạo hiểm và thành công

0
70

Trong khi các dự án đang bắt đầu dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra các quận huyện thì Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) lại thừa quỹ đất bởi kiên định đi riêng một đường từ ngày thành lập.

Đi riêng một đường

Nhìn tổng thể thị trường bất động sản hiện nay của TP.HCM có thể thấy sự phát triển rầm rộ của nhiều dự án từ lớn đến nhỏ. Theo xu hướng thị trường thì đa phần các chủ đầu tư chọn phát triển các dự án tầm trung.

Trong đó, các dự án bắt đầu dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra các quận, huyện, lý do của sự dịch chuyển này là vì quỹ đất trung tâm vẫn cạn kiệt, các doanh nghiệp phải tìm cho mình hướng đi an toàn hơn.

Tuy nhiên, có những chủ đầu tư vẫn giữ vững lập trường phát triển của mình bằng các dự án mang nét đặc thù từ ngày thành lập. Chẳng hạn như Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Suốt 12 năm qua, Phát Đạt chỉ phát triển số lượng dự án ít ỏi, điểm phát triển nhiều nhất là các dự án giao thông theo hình thức BT cho TP.HCM để đổi quỹ đất.

Đây lại là điểm mạnh quyết định thành công của Phát Đạt trong những năm tới bởi theo báo cáo tại Đại hội Cổ đông mới đây của Phát Đạt đã cho thấy đơn vị này đang sở hữu những quỹ đất vàng, diện tích lớn ở khắp quận trung tâm thành phố.

Với tình trạng quỹ đất của TP.HCM khan hiếm từ năm 2016, các doanh nghiệp địa ốc phải đua nhau M&A đất để làm dự án thì Phát Đạt lại thừa quỹ đất tới mức phải bán vợi như quỹ đất tại quận 7. Còn riêng với các quỹ đất tại quận 5, quận 1… Phát Đạt đang được cho là “ủ hàng” để phát triển siêu dự án trong những năm tới.

Tại Đại hội Cổ đông của Phát Đạt năm 2017, tham vọng của doanh nghiệp này chính thức được hé lộ, tuy nhiên con số doanh thu mà doanh nghiệp này muốn đạt được là 2.008 tỷ đồng. Con số này không phải cao nhưng lại được các chuyên gia về bất động sản đánh giá là có tầm nhìn và chiều sâu. Bởi trước nay, Phát Đạt mới chỉ phát triển các dự án mang thương hiệu The EverRich 1, Millennium, The EverRich Infinity, The EverRich 3.

vietnamnet

Đây là những dự án nằm ở vị trí đất vàng, được phát triển trong phân khúc bất động sản cao cấp như The EverRich Infinity trên đường An Dương Vương quận 5 vừa được Phát Đạt bàn giao nhà cho khách hàng. Điều đặc biệt của các dự án này đó là dù dự án cao cấp nhưng giá bán khá mềm cho khách hàng ở thực, lý do đưa giá thấp mà chất lượng cao được lãnh đạo Phát Đạt lý giải do quỹ đất của đơn vị này có sẵn. Chính vì vậy chủ đầu tư không chi phí nhiều cho việc sở hữu quỹ đất, từ đây Phát Đạt rút ngắn giá cho khách hàng.

Trung thành với một hướng đi

Một điều thành công mà các doanh nghiệp bất động sản chọn con đường mạo hiểm để đi đó là họ luôn bền bỉ thực hiện một mục tiêu dù ngay bước đầu sẽ không đạt được hiệu quả.

vietnamnet

Đơn cử tại các dự án mang thương hiệu The EverRich Infinity của Phát Đạt, dù mở bán trong lúc thị trường gặp khó khăn vào năm 2014. Tuy nhiên chủ đầu tư này chọn hướng phát triển riêng của mình bằng chiêu “mưa dầm thấm lâu” không truyền thông, không yêu cầu phải bán hết ngay sản phẩm.

vietnamnet

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt cho biết chiến lược bán hàng này là sự bền bỉ của công ty, phát triển bền vững dựa trên chất lượng sản phẩm Phát Đạt đưa ra cho thị trường và khách hàng nhắm tới đó là những người có nhu cầu ở thực, không muốn nhà đầu tư mua dự án của Phát Đạt nhiều để rồi những người dân ở thực phải chịu thiệt thòi khi mua lại căn hộ mà Phát Đạt phát triển.

Ông Đạt cũng tiết lộ thêm là những dự án mà Phát Đạt cho ra thị trường sẽ mang đậm thương hiệu The EverRich.

Vũ Ngọc Minh

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.