Tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại Hà Nội: Không còn thấp thỏm

0
113
Bảo đảm đủ chỗ học

Năm học 2017 – 2018, theo số liệu điều tra, quy mô giáo dục Hà Nội tăng ở các cấp học. Tính sơ bộ, số học sinh tăng thêm là hơn 28 nghìn em. Theo chỉ tiêu đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, số học sinh được tuyển mới vào các trường trong năm học mới cũng tăng hơn so với năm trước 39 nghìn em. Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, mục tiêu của Hà Nội là bảo đảm đủ chỗ học cho mọi học sinh, trong đó huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đồng thời duy trì chất lượng phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, các quận, huyện, thị xã đã chủ động chuẩn bị các điều kiện dạy và học. Bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho biết, năm nay quận tập trung vào việc cải tạo, mở rộng trường, lớp học, trong đó chủ yếu là ở cấp mầm non. Nhiều đơn vị như Tiểu học Trưng Vương, Mầm non Tuổi hoa, Mầm non Lý Thường Kiệt, Mầm non 20-10… đang đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp thời hoàn thiện trước khai giảng năm học mới.

Huyện Thanh Trì mỗi năm dành từ 200 đến 300 tỷ đồng từ ngân sách để đầu tư cho giáo dục, là một trong số các đơn vị điển hình về việc tách trường để tăng quy mô trường lớp, trong đó hơn 80% số trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, so với nhiều đơn vị khác, cơ sở vật chất của một số trường trên địa bàn còn khoảng cách khá xa. Một số trường ở các xã vùng bãi sông Hồng như Yên Mỹ, Duyên Hà, Vạn Phúc còn thiếu phòng học, phòng chức năng, song việc cải tạo, xây dựng còn vướng. Xã Vạn Phúc đã có khu đất rộng 18 nghìn mét vuông, có thể bố trí xây dựng trường mới nhưng hiện vẫn chưa triển khai được do nằm trong hành lang thoát lũ.

Theo kế hoạch, từ ngày 1 đến ngày 15-7-2017, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức tuyển sinh trực tiếp tại trường. Phụ huynh không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào ngoài các khoản thu theo quy định cho nhà trường.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.