Trong, ngoài phòng thi đều “dễ thở”

0
53

Huy động nhiều lực lượng tham gia

Khác biệt rõ nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là thí sinh học ở địa phương nào dự thi tại địa phương đó, không còn cảnh bố mẹ chở con vượt hàng trăm cây số sang tỉnh, thành phố khác dự thi. Em Nguyễn Tuấn Hưng (Trường THPT Đống Đa) dự thi tại Trường THPT Phan Huy Chú cho biết, do việc di chuyển thuận tiện, nhiều bạn của em còn tự đi, không cần bố mẹ đưa đón.

Hà Nội có gần 73 nghìn thí sinh đăng ký, dự thi tại 112 điểm thi. Việc di chuyển của các thí sinh nhìn chung thuận lợi, ngoại trừ một số ít thi tại Trường THPT Bất Bạt (huyện Ba Vì) phải di chuyển khoảng 20km, song lãnh đạo điểm thi đã bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ thí sinh và người nhà.

Trong ngày thi đầu tiên, mặc dù thời tiết khá oi nóng, nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến thí sinh bởi các em được hỗ trợ chu đáo. Trường THPT Phan Huy Chú là một trong 6 điểm thi của quận Đống Đa, có 25 phòng thi với 600 thí sinh. Dù thí sinh đều ở gần, song nhà trường vẫn bố trí 2 phòng để phục vụ nhu cầu nghỉ lại buổi trưa; tất cả các phòng thi đều có máy điều hòa, nước uống. Từ sáng sớm, phía ngoài cổng trường đã có lực lượng sinh viên tình nguyện phân luồng giao thông, nhận giữ xe miễn phí, phục vụ nước uống… Lê Thị Lan, sinh viên Trường Đại học Phương Đông cho biết, nhiệm vụ năm nay có phần nhẹ nhàng hơn, không còn phải hỗ trợ việc tìm nhà trọ, dẫn đường đến trường thi hay làm “xe ôm” đưa đón thí sinh. Vì thế, đội tình nguyện có nhiều thời gian hỗ trợ tại chỗ cho thí sinh.

Năm nay Thành đoàn Hà Nội huy động nhiều sinh viên, bảo đảm tại mỗi điểm thi có ít nhất 30 người hỗ trợ thí sinh. Ông Nguyễn Văn Nam, phụ huynh học sinh dự thi tại Trường THPT Thạch Bàn (quận Long Biên) cho biết, nhờ sự hỗ trợ tích cực của sinh viên mà các ông bố, bà mẹ bớt lo lắng hơn.

Được biết, trước diễn biến khá phức tạp của thời tiết, các điểm thi trên địa bàn quận Long Biên đều có cán bộ y tế chuyên trách. Nhiều quận, huyện còn bố trí trạm y tế lưu động phụ trách các điểm thi gần nhau; các trạm y tế, bệnh viện cũng huy động cán bộ ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có sự cố…

Đề thi vận dụng kỹ năng

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here