Điều kiện gì để có thể học cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM

0
38

Để trở thành sinh viên CĐ Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 đây là điều không khó nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện ứng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu căn cứ quy định.

Điều kiện gì để có thể học cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM

Khác với Tây y khám chữa bệnh tật bằng những loại Dược phẩm hoặc phẫu thuật, Kỹ thuật Vật lý trị liệu tác động lên bệnh nhân bằng những kỹ vật vật lý như: nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, tia cực tím, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi Bộ, dưỡng sinh…có tác dụng hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh, phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể nhưng không sử dụng được do gặp tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh…

dieu-kien-de-hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu (3)

Tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đặc thù trong tình trạng bệnh tật ngày nay càng nguy hiểm, các phương pháp chữa trị còn để lại tác dụng phụ thì Vật lý trị liệu như một cơn gió mới lạ bổ sung vào Bộ sưu tập phương pháp chữa trị hiện giờ. Do đó những ai đang theo đuổi chuyên khoa Vật lý trị liệu tại các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng như một vị thần mang đến hạnh phúc cho những bệnh nhân.

Tốt nghiệp CĐ Vật lý trị liệu hành nghề những công tác gì?

sau khi thi xong tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Vật lý trị liệu, mỗi dược sĩ được hành nghề quá trình tại những Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân, phòng chữa trị vật lý trị liệu… những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ có nhiệm vụ đưa ra những biện pháp trị liệu phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, thông qua những tác nhân vật lý như: nhiệt trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu…kết hợp với bài tập vận động như bài tập tay không, tập với dụng cụ, tập với nước…để đạt kết quả thành công phục hồi tối đa.

công tác cụ thể của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại địa chỉ y tế sau khi thi xong tốt nghiệp CĐ Vật lý trị liệu bao gồm:

 • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát những hoạt động của bệnh nhân (đứng, đi lại, v.v) để chẩn đoán Kĩ năng hồi phục.
 • Lên kế hoạch, đưa ra Hiệu quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
 • Hướng dẫn bệnh nhân tận dụng các bài tập, thực hành điều trị và tận dụng những thiết bị để giảm đau, tăng Kỹ năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
 • Ứng dụng những thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính sử dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
 • đánh giá tiến trình khám chữa bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử những liệu pháp điều trị khác nếu cần thiết.
 • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi xuất sắc nhất.

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu làm những công tác gì?

Thế nhưng để có thể trở thành những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Cao đẳng mang đến hạn phúc cho bệnh nhân thì bạn cần đáp ứng được điều kiện ứng tuyển CĐ Vật lý trị liệu.

dieu-kien-de-hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu (2)

Điều kiện ứng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

với các thí sinh có mong muốn ứng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM cần đáp ứng được những điều kiện hiện hành bao gồm:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT Trường hợp các thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2018 hoặc có Giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.
 • Thí sinh không trong thời giờ thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để có thể hoàn thành các chương trình học.

Khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh, thí sinh có thể hoàn thiện và nhanh chóng gửi hồ sơ ứng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM về cơ sở theo quy định của ban giám hiệu nhà trường. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký ứng tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật Lý trị liệu
 • 02 Y sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp trong 06 tháng trở lại ).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + cơ sở + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

==>> Mời các bạn xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng Hộ Sinh miễn giảm 100% học phí năm 2018 tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.