Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam năm 2017

0
96

Với 22 sự kiện lớn diễn ra xuyên suốt, trải rộng khắp các thành phố, thị xã, huyện đồng bằng đến miền núi, Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 đã thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

pho chu tich nuoc phat bieu tai le be mac festival di san quang nam hinh 1
Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Di sản Quảng Nam “Thu Bồn – Dòng sông di sản”.

Qua 6 lần tổ chức, “Festival Di sản Quảng Nam” trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến.

Với chủ đề “Hành trình kết nối Di sản”, Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 đã quy tụ nhiều tổ chức, cá nhân và hàng ngàn nghệ sĩ, nghệ nhân, vận động viên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu… thuộc 33 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao Festival năm nay với nhiều hoạt động đa dạng nhằm xúc tiến đầu tư kinh tế, du lịch.

Nổi bật như giới thiệu, quảng bá sản phẩm tơ lụa truyền thống của vùng đất Duy Xuyên, Sâm Ngọc linh của Trà My, hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản văn hoá riêng có của Quảng Nam và khu vực miền Trung; trình diễn các nghi thức văn hoá của các dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Nam…

pho chu tich nuoc phat bieu tai le be mac festival di san quang nam hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc.

Các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước, tạo nên sự phấn khởi, đoàn kết, thân thiện, hợp tác giữa “chủ nhà” và “khách”; là cơ hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đồng thời, Festival đã góp phần quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như vùng đất và con người Quảng Nam đến bạn bè quốc tế.

pho chu tich nuoc phat bieu tai le be mac festival di san quang nam hinh 3
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Làng lụa Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, thành công của Festival năm nay chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Làng lụa Hội An tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.