Thẻ thông tin trên vali là sai lầm nguy hiểm của du khách?

0
90
Từ trước tới nay, bạn vẫn cho rằng thẻ thông tin gắn ở vali là sáng kiến tuyệt vời. Nhưng bài viết dưới đây có thể khiến bạn ngẫm lại.

Một chuyến du lịch có nghĩa là khoảng thời gian vui chơi, thư giãn, dịp để trốn khỏi cuộc sống ngày thường. Nhưng chúng ta chỉ có thể thực sự thả lỏng khi chắc chắn mọi thứ đều an toàn, bao gồm nhà cửa, tiền bạc và cả hành lý.

Nhằm bảo vệ hành lý, tránh bị thất lạc, bạn thường cài vào vali – cả trong lẫn ngoài – một tấm thẻ trên đó ghi tên và địa chỉ của mình.

Nhưng hành động này có thể là sai lầm lớn. Thay vì tăng tính an toàn, nó có thể tạo ra hệ quả trái ngược.

The thong tin tren vali la sai lam nguy hiem cua du khach?
Gắn thẻ thông tin cá nhân vào túi hành lý là thói quen của nhiều người. Ảnh: Kstationery.

Richard Clive Owens, người thường xuyên di chuyển vì công việc và du lịch, đã chia sẻ trên Mamamia về quan điểm của riêng anh.

Theo Owens, gắn thẻ thông tin cá nhân trên vali hành lý chẳng khác gì nói “Nhà tôi đi vắng hết, xin mời đột nhập, và cứ thong thả”. Anh khuyên thêm: “Cũng đừng ghi địa chỉ nhà bạn bè, bởi bọn trộm không biết đấy là nhà bạn của bạn, và sẽ vẫn đột nhập thôi”.

Thay vào đó, Owens gợi ý ghi địa chỉ công ty và số điện thoại di động. Như vậy, dù điện thoại trục trặc, tên của bạn và địa chỉ công ty sẽ vẫn có ích trong trường hợp thất lạc vali.

The thong tin tren vali la sai lam nguy hiem cua du khach?
Hãy cân nhắc nội dung thông tin bạn sẽ tiết lộ trên thẻ tên. Ảnh: Wearetravelgirls.
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.